Salad rau bina
Salad rau bina là một sự bổ sung mang đến lợi ích cho sức khỏe trong bữa ăn hàng ngày. Chọn rau bina non khi chế biến món salad vì loại rau này chứa nhiều flavonoid. Thêm một vài loại rau tươi, các loại hạt và trái cây vào món salad này giúp tăng dinh dưỡng và ngon miệng hơn.
Cách làm: Cho một ít rau bina non với một ít rau tươi tùy thích và các loại hạt, trái cây cắt nhỏ vào bát. Để làm nước sốt trộn salad, có thể sử dụng một ít dầu ô liu nguyên chất.
Súp rau bina
Rau bina rất phù hợp để làm các món súp. Rau bina dễ dàng kết hợp với các thành phần khác để tăng thêm hương vị cho món súp. Đặc biệt, khi trẻ không thích ăn rau bina, có thể xay nhuyễn phần lá xanh cùng với các loại rau khác để nấu súp cho trẻ.
Cách làm: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi băm nhỏ. Sau đó cho cải bó xôi cắt nhỏ vào, đảo đều. Thêm tiêu và muối, sau đó thêm bột bắp, nước vào trộn đều. Để nguội trong vài phút rồi đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp vừa xay vào nồi khuấy đều và đun nhỏ lửa trong vài phút.
Xào rau bina
Xào là một cách đơn giản để thưởng thức rau bina. Trong quá trình xào có thể thêm các loại rau tươi khác để món ăn bổ dưỡng hơn. Tuy nhiên, cần đảm bảo không xào rau bina quá kỹ để tránh mất một số chất dinh dưỡng.
Cách làm: Đun nóng dầu ô liu và cho tỏi đã đập dập. Cho rau bina vào xào chín, nêm chút muối, tiêu và rau thơm.
Nước sốt rau bina
Nước sốt rau bina là một cách thú vị và dễ dàng để thêm loại rau này vào chế độ ăn uống. Nước sốt rau bina có thể ăn kèm với các món mì ống và dùng làm nước chấm.
Cách làm: Trong nồi nước sôi, cho cải bó xôi vào nấu trong một phút. Sau đó vớt hết rau bina ra và để cho ráo nước. Cho rau bina vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Thêm vào rau bina đã xay nhuyễn một ít muối và hạt tiêu, bắt lên bếp đảo đều cho đến khi đặc lại.
Sinh tố rau bina
Sinh tố là một cách chế biến lành mạnh khác để thêm rau bina vào chế độ ăn uống. Làm sinh tố rau bina kết hợp với một số loại rau và trái cây khác giúp tăng dinh dưỡng.
Cách làm: Kết hợp rau bina với các loại trái cây như kiwi, bơ, quả mọng, mận, xoài, cam hoặc dứa và xay nhuyễn. Có thể thêm các loại hạt để tăng độ béo cho món sinh tố.