Những bó hoa dưới chân Tượng đài Công an nhân dân tri ân 3 chiến sĩ hy sinh

Sơn Nguyễn| 02/08/2022 16:40

Chiều 2/8, nhiều người dân lặng lẽ mang hoa tươi đến đặt dưới chân Tượng đài "Công an nhân dân vì dân phục vụ" thay cho lời tri ân tới 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC vừa ngã xuống khi đang làm nhiệm vụ.

Những bó hoa dưới chân Tượng đài Công an nhân dân tri ân 3 chiến sĩ hy sinh - 1
Những bó hoa dưới chân Tượng đài Công an nhân dân tri ân 3 chiến sĩ hy sinh - 2

Người thân Thượng úy Đỗ Đức Việt khóc nghẹn khi hay tin dữ (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Gần một ngày sau vụ cháy tang thương, nhiều người dù còn chưa thuộc tên 3 chiến sĩ hy sinh đã tìm đến đặt hoa tại Tượng đài tưởng niệm "Công an nhân dân vì dân phục vụ", tưởng nhớ những chiến sĩ anh hùng.

Đầu giờ chiều nay 2/8, Nguyễn Huy Hoàng (22 tuổi, sinh viên Đại học Nội Vụ) và Phạm Thành Đạt (22 tuổi, trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa) đã tới đặt bó hoa tươi dưới chân tượng đài, tưởng nhớ 3 chiến sĩ cảnh sát thay cho lời cảm ơn.

Những bó hoa dưới chân Tượng đài Công an nhân dân tri ân 3 chiến sĩ hy sinh - 3

Những bó hoa tươi dưới chân Tượng đài tưởng niệm "Công an nhân dân vì dân phục vụ" (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Những bó hoa dưới chân Tượng đài Công an nhân dân tri ân 3 chiến sĩ hy sinh - 4

Huy Hoàng và bạn lặng lẽ mang hoa đến đặt dưới chân tượng đài thay cho lời tri ân với những người anh hùng vừa nằm xuống (Ảnh: Sơn Nguyễn).

"Các anh hy sinh giữa thời bình, chúng tôi cảm thấy rất buồn. Trong số 3 chiến sĩ hy sinh có cả người bằng tuổi chúng tôi nên sự mất mát này càng xót xa hơn. Hôm nay chúng tôi mang theo bó hoa đến đặt ở đây thay cho lời cảm ơn tới các anh", Hoàng chia sẻ.

Giữa trưa nắng nóng, cô Nguyễn Thúy Hoa (cán bộ về hưu, ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) cùng bạn cố gắng tới Tượng đài "Công an nhân dân vì dân phục vụ" để bày tỏ lòng biết ơn tới 3 chiến sĩ đã hy sinh.

Những bó hoa dưới chân Tượng đài Công an nhân dân tri ân 3 chiến sĩ hy sinh - 5

Cô Nguyễn Thúy Hoa đến tượng đài để cầu nguyện cho các chiến sĩ đã hy sinh (Ảnh: Sơn Nguyễn).

"Biết ơn các chiến sĩ! Suốt từ hôm qua đến giờ khi nghe tin 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ, tôi cảm thấy rất buồn và xót xa. Là một người mẹ, người bà, thấy các con, các em tuổi đời còn rất trẻ đã ngã xuống trong thời bình, tôi thật sự rất xúc động.

Sáng nay nghe tin mọi người đến đài tưởng niệm này thắp hương cho các chiến sĩ, tôi và bạn của mình đã quyết tâm đến đây bằng được. Tôi rất tiếc vì đi vội không mua được hoa nhưng tôi vẫn đến đây để cầu khấn cho các em", cô Hoa xúc động.

Những bó hoa dưới chân Tượng đài Công an nhân dân tri ân 3 chiến sĩ hy sinh - 6
Những bó hoa dưới chân Tượng đài Công an nhân dân tri ân 3 chiến sĩ hy sinh - 7

Dưới chân Tượng đài "Công an nhân dân vì dân phục vụ" hôm nay có nhiều bó hoa tươi (Ảnh: Sơn Nguyễn).

Liên quan đến vụ cháy ngày 1/8 khiến 3 chiến sĩ hy sinh, ngày 2/8, Chủ tịch TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký Quyết định truy tặng Bằng khen 3 cán bộ chiến sĩ vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cũng quyết định truy thăng cấp bậc hàm từ Trung tá lên Thượng tá đối với chiến sĩ Đặng Anh Quân, từ Trung úy lên Thượng úy đối với chiến sĩ Đỗ Đức Việt, từ Binh nhì lên Hạ sĩ đối với chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Cùng ngày, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn quyết định truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" tới Thượng úy Đỗ Đức Việt (24 tuổi) và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc (19 tuổi).

Chiều ngày 1/8, tại quán karaoke số 231 Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra vụ hỏa hoạn.

Với tinh thần dũng cảm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, sau khi cứu nạn được nhiều người khỏi đám cháy, 3 cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy là các anh Đặng Anh Quân, Đỗ Đức Việt và Nguyễn Đình Phúc đã anh dũng hy sinh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những bó hoa dưới chân Tượng đài Công an nhân dân tri ân 3 chiến sĩ hy sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO