Những biển số giá 'trên trời' ở xứ sở Kangaroo

04/12/2020, 07:56

Cùng là biển số "1" nhưng có khá nhiều mức giá, chênh nhau tới cả triệu USD; trong khi biển số "2" có giá chưa đến 1/3.

Những biển số giá trên trời ở xứ sở Kangaroo - 1
Biển xe số "1" tại Nam Australia vừa được bán đấu giá với mức 700.000 AUD (516.000 USD) trong khi biển số "2" có giá "chỉ" 185.000 AUD (136.400 USD)
Tuy nhiên, theo trang web historicplates.com.au, đây không phải biển xe số "1" duy nhất tại Nam Australia. Khi những biển số đầu tiên được phát hành, chính quyền bang Nam Australia không cho phép chuyển đổi biển số giữa các cá nhân; nếu không sử dụng nữa, biển số phải được hoàn trả cho chính quyền. Đó là các biển số "SA1".
Sau đó, vào năm 1985, để ăn mừng giải đua Adelaide Grand Prix, một số lượng hạn chế biển số "Grand Prix" đã được mang bán đấu giá. Và điều đặc biệt là có thể sang nhượng biển số này giữa các cá nhân. Các biển số này là "GP1".
Những người có biển số "SA1" cố gắng dùng nó liên tục trong hàng chục qua để tránh phải giao nộp lại cho chính quyền. Vì thế, có thể có tới hai chiếc xe cùng lắp biển số "1".
700.000 AUD cho biển số "GP1" tương đương giá trung bình của một căn hộ 3 phòng ngủ ở Adelaide, Australia, nhưng chỉ là số lẻ so với mức giá lên tới hàng triệu AUD của biển số "1" tại New South Wales, Australia.
Những biển số giá trên trời ở xứ sở Kangaroo - 2
Theo trang numberplates.com.au, biển số "1" của tiểu bang Victoria thuộc sở hữu của cựu CEO tập đoàn Foster (sau này là CEO của Carlton&United Breweries). Biển số độc đáo này được cho là nằm trong thỏa thuận bồi thường thôi việc của ông với Foster năm 1992.
Biển số 1 này thỉnh thoảng vẫn xuất hiện ở Melbourne, được đăng ký cho một chiếc Mercedes-AMG wagon và hiện được định giá hơn 2,5 triệu AUD.
Được biết đến ít hơn, nhưng cũng không kém phần giá trị, là biển số "4" cũng của bang New South Wales với mức giá 2,5 triệu AUD vào năm 2017.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những biển số giá 'trên trời' ở xứ sở Kangaroo
vietnam.vn