Những bệnh nhân cao tuổi đi hái lộc, xin chữ cầu may

Thùy Linh| 02/02/2023 13:15

Bệnh nhân Nguyễn Thị Toán (90 tuổi) đã nằm viện 4 tháng, còn bà Trần Thị Dung (89 tuổi) đã nằm viện 8 tháng do tai biến ảnh hưởng đến vận động cơ thể, phải di chuyển bằng xe lăn. Nằm viện lâu, 2 bà đã thân nhau. Đầu xuân, 2 bà cùng nhau đi hái lộc, đi xin chữ cầu may ngay trong khuôn viên bệnh viện.

Những bệnh nhân cao tuổi đi hái lộc, xin chữ cầu may
Mừng tuổi các bệnh nhân đang điều trị, không thể về nhà đón Tết. Ảnh: BVCC

Sau nhiều ngày phải nằm viện điều trị, đón Tết trên giường bệnh, 2 cụ bà cùng hơn 200 bệnh nhân cao tuổi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã vui vẻ, phấn chấn khi được tham gia vào “Lễ hội Xuân Quý Mão 2023” được tổ chức ngay tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

Chị Nguyễn Thị Hương - con gái bà Toán cho biết nhờ nỗ lực điều trị và phục hồi chức năng, hiện sức khỏe của cả hai bà đều có sức khỏe tiến triển tốt, từ nằm liệt hôn mê không biết gì giờ đã tỉnh táo hơn, có thể vận động được và đang tập đi lại.

“Tết vừa rồi, chúng tôi không dám đưa bà về nhà vì huyết áp có thể tụt bất kỳ lúc nào. Chúng tôi đưa 2 bà xuống tham gia chợ Tết ở bệnh viện để thay đổi không khí vì 4 tháng nay chỉ nằm tại chỗ”, chị Hương cho hay.

Các bệnh nhân cao tuổi xin chữ đầu xuân. Ảnh: BVCC
Các bệnh nhân cao tuổi xin chữ đầu xuân. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân Tạ Thị Dư (76 tuổi, thị trấn Phùng, Hà Nội) đã trải qua 2 lần tai biến. Lần thứ 2, bà bị tai biến xuất huyết não nặng nề, sau 4 ngày nằm ở Bệnh viện Bạch Mai theo dõi ổn định tình hình xuất huyết, bà Dư được chuyển sang Bệnh viện Lão khoa Trung ương hơn 2 tháng qua để nằm theo dõi và tập phục hồi chức năng.

“Tình hình bà đã tiến triển tốt và hằng ngày phải tập phục hồi chức năng đi, đứng để nửa cơ thể bên trái bị liệt có được sự vận động trở lại. Mẹ tôi rất vui và háo hức được tham gia chương trình từ đầu giờ chiều”, người nhà bà Dư chia sẻ.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2023, rất nhiều bệnh nhân cao tuổi đã phải xuyên Tết nằm điều trị trên giường bệnh. Ảnh: BVCC
Trong dịp Tết Nguyên đán 2023, rất nhiều bệnh nhân cao tuổi đã phải xuyên Tết nằm điều trị trên giường bệnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Thạc sĩ, dược sĩ Phan Việt Sinh, Phó Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương, cho biết, đây là năm đầu tiên, bệnh viện có được hoạt động hội chợ xuân dành cho người bệnh. Việc tổ chức chương trình đặc biệt có ý nghĩa cho người bệnh vì ngoài điều trị, bệnh viện rất quan tâm hỗ trợ về mặt tinh thần cho người bệnh, giúp họ hồi phục tốt hơn.

Lãnh đạo Lão khoa Trung ương cùng Hội cựu học sinh Chu Văn An - Hà Nội, niên khóa 1997- 2000 đã lì xì mừng tuổi cho 200 bệnh nhân tại giường bệnh, tổ chức hội chợ xuân với 3 gian hàng: 1 gian thư pháp, 1 gian hàng hái lộc và 1 gian chụp ảnh kỷ niệm.

“Chúng tôi sẽ duy trì hội chợ xuân hằng năm với mong muốn người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện cũng có những giờ phút thư giãn vui tươi trong không khí lễ hội ngày xuân”, ông Sinh nói. Đặc biệt, hội chợ xuân tại bệnh viện sẽ là món quà tinh thần đối với những bệnh nhân cao tuổi không thể về nhà ăn Tết.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Những bệnh nhân cao tuổi đi hái lộc, xin chữ cầu may
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO