Nhốt lập trình viên nước ngoài, nhổ 14 chiếc răng để ép viết phần mềm đánh bạc

17/08/2023 17:00

Hoàng Thanh Sơn chỉ đạo nhóm Kiệm bắt anh Fang Lijing nhốt tại chung cư ở huyện Thanh Oai (Hà Nội), buộc nạn nhân phải viết phần mềm đánh bạc online.

Sáng 17/8, TAND Hà Nội xét xử Vương Văn Kiệm (SN 1991, ở TP Hải Dương, Hải Dương), Phạm Văn Huấn (SN 1990, ở TP Hải Dương), Lý Văn Hoàng (SN 1991, ở Yên Sơn, Tuyên Quang) về các tội "Cố ý gây thương tích" và "Bắt giữ người trái pháp luật".

Vương Văn Kiệm có 2 tiền án về hành vi cố ý gây thương tích và đánh bạc, còn Phạm Văn Huấn từng 5 lần bị phạt tù vì trộm cắp, mua bán người và 2 lần bị phạt hành chính do liên quan ma túy, đánh bạc.

Theo cáo trạng, nhóm bị cáo trên nhận lệnh từ Hoàng Thanh Sơn (SN 1977, ở Hà Nội, hiện bỏ trốn) để tra tấn, ép anh Fang Lijing (người Trung Quốc) phải viết phần mềm đánh bạc online.

Anh Fang là người hoạt động trong lĩnh vực viết phần mềm trò chơi, nhưng do khó khăn nên nhập cảnh vào Việt Nam để tìm đối tác phát triển thị trường. Hoàng Thanh Sơn khi quen anh Fang đã thuê người này viết trò chơi online, hứa chia 20% lợi nhuận nhưng vẫn chưa có phần mềm nào hoạt động.

Tháng 3/2022, Sơn chỉ đạo Kiệm và Huấn bắt anh Fang, đưa về nhốt tại một chung cư ở huyện Thanh Oai (Hà Nội). Hằng ngày, hai bị cáo đánh đập, ép nạn nhân viết phần mềm đánh bạc. Bị cáo Hoàng được thuê nấu cơm cho anh Fang và cũng tham gia tra tấn nạn nhân.

Các bị cáo tại toà.

Các bị cáo tại toà.

Chúng còn chuẩn bị kìm, búa đinh, dao, máy khoan, dùi cui điện để đánh đập anh Fang. Trong gần 4 tháng tra tấn, những tên này nhổ 14 chiếc răng của anh Fang, nhiều lần dùng dao rạch bàn chân, lấy búa đánh gãy xương…

Sau khi giải cứu anh Fang vào tháng 7/2022, công an giám định cho thấy nạn nhân chịu 36 vết thương nghiêm trọng, tổn hại 88% sức khỏe.

Cũng trong thời gian giam giữ, tra tấn anh Fang, nhóm của Kiệm không cho nạn nhân ăn uống đồ "có nhiều dinh dưỡng", chỉ cung cấp cơm và đậu phụ. Mỗi khi tra tấn, chúng bịt mồm nạn nhân và bật loa công suất lớn để át đi tiếng la hét, kêu khóc.

Tại tòa, các bị cáo khai được trả tiền để tra tấn nạn nhân và cho hay "đã hối hận vì hành vi của mình".

Chủ tọa lấy những hình ảnh nạn nhân tại thời điểm được giải cứu và hỏi nhưng các bị cáo cúi đầu im lặng, không trả lời.

Đại diện Viện kiểm sát cũng đánh giá, hành vi của các bị cáo là "côn đồ, man rợ, mất hết nhân tính" và phạm tội liên tục, tra tấn nạn nhân trong gần 4 tháng giam giữ nên cần phạt nghiêm khắc. Cả 3 bị cáo đều không tranh luận lại quan điểm này.

Sau nghị án, HĐXX nhấn mạnh các bị cáo nhiều lần thực hiện hành vi gây thương tích, giam giữ bị hại trong thời gian dài là "không thể chấp nhận được" và "gây phẫn nộ trong nhân dân".

Tòa án tuyên phạt bị cáo Vương Văn Kiệm 24 năm tù; Phạm Văn Huấn án 22 năm tù; Lý Văn Hoàng 12 năm tù cho 2 tội danh "Cố ý gây thương tích" và "Bắt giữ người trái pháp luật".

Tòa án cũng cho rằng anh Fang Lijing bị tổn hại sức khỏe nghiêm trọng, chưa thể xác định thiệt hại nên dành cho anh quyền khởi kiện dân sự, yêu cầu các bị cáo bồi thường thêm.

Minh Tuệ

Bài liên quan
  • Tái diễn nạn mạo danh bác sĩ, thương hiệu bệnh viện để lừa đảo
    Ngày 20/7, Bệnh viện Quân y 175 (TP Hồ Chí Minh) đã lên tiếng cảnh báo việc bệnh viện lại bị mạo danh để lừa đảo, trục lợi… Việc này nhằm thông tin đến người dân để tránh bị các cơ sở thẩm mỹ giả, nhái thương hiệu cạnh trạnh không lành mạnh nhằm tạo lòng tin để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng sức khỏe và tài chính của người dân.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhốt lập trình viên nước ngoài, nhổ 14 chiếc răng để ép viết phần mềm đánh bạc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO