Nhóm tỷ phú Qatar tự tin thâu tóm Man Utd trong 6 tuần

Hạo Minh| 17/02/2023 20:17

Các nhà đầu tư Qatar tự tin rằng họ sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua giành quyền tiếp quản Man Utd và đội bóng thành Manchester có thể hoàn thành việc đổi chủ trong vòng sáu tuần tới.

Theo thông tin từ tờ Dailymail, nhóm nhà đầu tư ở Qatar sẽ đưa ra đề nghị mà họ cảm thấy mạnh nhất trong cuộc đua trở thành chủ mới của Man Utd. Được biết nhóm nhà đầu tư này sẵn sàng chi ra 5 tỷ bảng Anh để giành lấy quyền kiểm soát đội bóng thành Manchester từ gia đình tỷ phú Glazer.

Gia đình Glazer đặt ra thời hạn nhận hồ sơ đăng ký mua lại Man Utd vào hôm nay (17/2). Điều đó nhằm tạo điều kiện cho việc chuyển giao chủ sở hữu sẽ hoàn tất trước khi kỳ chuyển nhượng mùa hè 2023 mở cửa, nếu các thỏa thuận mua bán thành công. Tuy nhiên, các nguồn tin từ nhóm đầu tư Qatar cho biết, họ chỉ cần khoảng 6 tuần để hoàn tất mọi thủ tục chuyển đổi quyền sở hữu đội bóng.

Nhóm tỷ phú Qatar tự tin thâu tóm Man Utd trong 6 tuần - 1

Man Utd thuộc sở hữu của gia đình nhà Glazer.

Nhóm các nhà đầu tư từ Qatar dự kiến sẽ đối mặt với sự cạnh tranh của 4 nhóm đối thủ khác trong việc mua lại Man Utd. "Quỷ đỏ" đang nhận được sự quan tâm lớn đến từ Mỹ, Saudi Arabia và người giàu nhất nước Anh, tỷ phú Jim Ratcliffe.

Nhóm nhà đầu tư từ Saudi Arabia đã được cấp quyền truy cập vào phòng dữ liệu, cho phép họ tìm hiểu về tài chính của Man Utd sau khi ký thỏa thuận bảo mật. Hiện tại chưa rõ nhóm đầu tư này có liên quan với nhóm các nhà đầu tư đã mua lại Newcastle hay không. Theo quy định tại các giải bóng đá châu Âu, hai đội bóng cùng một chủ sẽ không được thi đấu ở cùng một giải đấu.

Khối tài sản khổng lồ thuộc quyền sở hữu của các quốc gia giàu có như Qatar và Saudi Arabia đã khiến nhiều nhóm đầu tư khác phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn trong việc cạnh tranh thâu tóm Man Utd.

Nhiều bên ban đầu có ý định mua lại Man Utd, song họ không còn mạnh dạn khi thấy các nhóm đầu tư từ Trung Đông tham gia, bởi các nhà đầu tư tới từ Trung Đông vốn rất mạnh về tài chính và sẵn sàng vung tiền để có được thứ họ muốn.

Nhóm tỷ phú Qatar tự tin thâu tóm Man Utd trong 6 tuần - 2

Các ông chủ của Man Utd đang lên kế hoạch cải tạo sân Old Trafford.

Một số nguồn tin khẳng định gia đình Glazer muốn bán Man Utd với giá khoảng 6 tỷ bảng, nhà đầu tư mới còn phải cam kết đầu tư thêm 2 tỷ bảng để phát triển cơ sở vật chất, cũng như cấp tiền cho HLV Erik Ten Hag tham gia thị trường chuyển nhượng. Dẫu vậy theo một số đánh giá, nhà Glazer khó đạt được mong muốn do giá trị của Man Utd được xác định không tới 6 tỷ bảng.

Thời gian đặt hồ sơ đăng ký mua Man Utd là trước 22h tối nay (17/2, theo giờ Anh), được biết một số hồ sơ đã được đăng ký. Tuy nhiên, nhà Glazer sẽ không đưa ra bất cứ thông báo cụ thể nào khi hết thời hạn đăng ký.

Sau khi đóng lại việc tiếp nhận hồ sơ, các hồ sơ đã đăng ký sẽ được giao cho Ngân hàng Thương mại Raine Group xử lý theo quy trình, họ sẽ sàng lọc các đề nghị, tách các đối thủ nặng ký khỏi phần còn lại, nhằm tìm cho nhà Glazer những lời đề nghị hấp dẫn nhất.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhóm tỷ phú Qatar tự tin thâu tóm Man Utd trong 6 tuần
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO