Nhóm antifan hoa hậu Ý Nhi hơn 650.000 thành viên 'toang'

15/08/2023 10:45

Nhóm antifan hoa hậu Ý Nhi có hơn 650.000 thành viên vừa thông báo tạm dừng hoạt động.

Nhóm antifan hoa hậu Ý Nhi hơn 650.000 thành viên toang-1
Hội anti hoa hậu Ý Nhi ngừng hoạt động

Trước đó, nhóm antifan hoa hậu Ý Nhi từng tuyên bố tạm ngừng hoạt động khi đạt 500.000 thành viên. Tuy nhiên, sau đó, nhóm lại hoạt động lại bình thường. Đến nay, nhóm anti hoa hậu Ý Nhi đã lên đến hơn 650.000 thành viên và vừa thông báo tạm dừng hoạt động.

Truy cập vào nhóm antifan hoa hậu Ý Nhi trên Facebook sẽ nhận được thông báo "Quản trị viên đã tạm dừng nhóm này vào ngày 14/8/2023".

Hiện, người tham gia vẫn nhìn thấy những bài viết được đăng tải trên trang trước đó nhưng sẽ không thể tương tác, bình luận. Trạng thái này của nhóm antifan hoa hậu Ý Nhi đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Hội nhóm antifan hoa hậu Ý Nhi được lập ra vào ngày 28/7 sau khi tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 Huỳnh Trần Ý Nhi có những phát ngôn chưa phù hợp, hay thậm chí là phản cảm.

Nhiều ý kiến trong nhóm antifan yêu cầu BTC cuộc thi Miss World Vietnam xem xét lại danh hiệu của Ý Nhi vì có những chia sẻ được cho chưa phù hợp với cương vị hoa hậu đang đảm nhận.

Nhóm antifan hoa hậu Ý Nhi hơn 650.000 thành viên toang-2
Cô bị anti vì phát ngôn thiếu chuẩn mực của một hoa hậu

Trước sự nở rộ của hội nhóm antifan hoa hậu Ý Nhi, đại diện đơn vị tổ chức cho biết các nhóm antifan trên Facebook hoạt động theo hình thức một diễn đàn, những người tham gia đa phần viết chỉ trích, "tẩy chay", các bài viết mang tính soi mói, miệt thị.

Thậm chí các đối tượng quá khích còn lên kế hoạch tấn công, quấy phá những cá nhân, tổ chức không liên quan. Có những nhóm được lập sẵn từ trước, chỉ chực chờ đổi tên, lôi kéo người dùng sau đó bán đi.

Trường hợp của Ý Nhi, các thành viên quá khích trong nhóm antifan cổ vũ tấn công nhãn hàng, doanh nghiệp là đối tác của đơn vị quản lý hoa hậu, điều này đi quá xa, trở thành hành vi gây rối, phá hoại.

Nhóm antifan hoa hậu Ý Nhi hơn 650.000 thành viên toang-3
Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường cũng có mặt trong nhóm anti hoa hậu

Một trong những thành viên trong hội nhóm anti hoa hậu Ý Nhi là nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường. Gần đây nhất, nhà thiết kế này gây chú ý khi lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay đóng góp cho hoạt động cộng đồng. Cụ thể anh viết: "Gần 640.000 thành viên, mỗi người chỉ cần quyên góp 5.000 - 10.000 đồng là có thể tạo nên được điều kỳ diệu, xây dựng nhà nội trú trong trường học cho các em nhỏ ở vùng núi Tây Nguyên".

Hành động của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường cũng nhận về ý kiến trái chiều. Bên cạnh những ủng hộ cũng có những người chỉ trích nhà thiết kế vì "đang lợi dụng ồn ào với Hoa hậu Ý Nhi và dùng danh nghĩa cá nhân để kêu gọi là không hợp lý".

Nhóm antifan hoa hậu Ý Nhi hơn 650.000 thành viên toang-4
Nhiều ý kiến còn đòi tước vương miện Ý Nhi

Huỳnh Trần Ý Nhi sinh năm 2002, đến từ Bình Định, giành chiến thắng tại cuộc thi Miss World Vietnam 2023 - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023.

Sau khi đăng quang, Ý Nhi bị chỉ trích vì phát ngôn trong những buổi phỏng vấn với truyền thông như "bạn trai phải thay đổi để theo kịp tôi", "trong khi bạn bè cùng trang lứa đang uống trà sữa, đi ngủ thì tôi đã trở thành hoa hậu" hay việc kể tên mình trước vua Quang Trung và nhà thơ Hàn Mặc Tử khi được hỏi về "3 người nổi tiếng quê ở Bình Định".

Dư luận thể hiện sự không đồng tình với những chia sẻ chưa phù hợp với cương vị đương kim hoa hậu của Ý Nhi.

Theo Người Lao Động

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhóm antifan hoa hậu Ý Nhi hơn 650.000 thành viên 'toang'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO