Về nhà sau cuộc nhậu, nam thanh niên 25 tuổi tại Đồng Tháp bỗng dưng có biểu hiện đau ngực, khó thở, phải nhập viện và phát hiện bị nhồi máu cơ tim cấp.
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Nutrients, đã phát hiện ăn nhiều thực phẩm chứa canxi có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Bằng cách so sánh lượng phân tử troponin dài với tổng lượng troponin đo được trong các xét nghiệm truyền thống, các bác sỹ có thể tính ra tỷ lệ, từ đó chẩn đoán chứng nhồi máu cơ tim chính xác hơn.
Ngày 8.8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, 2 ê kíp của bệnh viện đã phối hợp can thiệp mạch vành và đột quỵ để cứu sống bệnh nhân nguy kịch cùng lúc nhồi máu cơ tim cấp và đột quỵ.