Nhớ đừng để “3 loại đồ dùng này” trong bếp! Cho vào thùng rác nhanh nếu không muốn 'gây họa', đây không phải mê tín, giờ biết cũng chưa muộn!

20/09/2021, 09:30

Cần cù, tiết kiệm vốn dĩ là một đức tính tốt, nhưng tiết kiệm "quá mức" dẫn đến giảm chất lượng cuộc sống, cũng là điều không mong muốn. Đặc biệt là đối với những đồ gia dụng tốt cho sức khỏe, sự tiết kiệm sẽ chỉ khiến người ta mất nhiều hơn được!

Là một trong những nơi sinh hoạt quan trọng nhất trong cuộc sống gia đình, chắc chắn sự sạch sẽ của căn bếp càng quan trọng hơn.

Giữ vệ sinh tốt là điều cần thiết, và ba đồ dùng nhà bếp nhỏ bé này lẽ ra phải được đưa vào "danh sách đen" của gia đình từ lâu!

1. Đũa gỗ

Những gia đình có người cao tuổi sẽ thấy rằng, những người cao tuổi rất thích dùng đũa gỗ, một là tiết kiệm tiền, hai là họ đã sử dụng đũa gỗ quen từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nếu sử dụng đũa gỗ lâu ngày, bạn sẽ thấy một khi bị ẩm, chúng sẽ bị mốc và đen! Như vậy không dùng được nữa, có rất nhiều vi khuẩn và không dễ dàng vệ sinh nên nếu cần thì vứt đi nhé!

Nhớ đừng để 3 loại đồ dùng này” trong bếp! Cho vào thùng rác nhanh nếu không muốn gây họa, đây không phải mê tín, giờ biết cũng chưa muộn!-1

Đũa inox đang được ưa chuộng hiện nay, tôi tin rằng nhiều bạn đã và đang sử dụng! Điểm nổi bật lớn nhất của loại đũa inox này là độ bề cao, không bị gỉ hay nấm mốc, rất dễ lau chùi, không còn cặn vi khuẩn của đũa gỗ, rất an toàn khi sử dụng!

2. Giẻ lau cũ kĩ

Giẻ lau ở nhiều hộ gia đình trông bừa bộn, thậm chí còn bốc mùi và có nhiều vi khuẩn phát triển trên giẻ lau. Vậy làm thế nào để đảm bảo các dụng cụ nhà bếp không còn dư lượng vi khuẩn? Đề nghị bạn hãy nhanh tay vứt bỏ nó nhé!

Nhớ đừng để 3 loại đồ dùng này” trong bếp! Cho vào thùng rác nhanh nếu không muốn gây họa, đây không phải mê tín, giờ biết cũng chưa muộn!-2

Bạn nên sử dụng giẻ lau dùng một lần thay vì giẻ lau cũ kĩ lâu ngày, giẻ lau dùng một lần này có tác dụng làm sạch và tẩy dầu mỡ, nếu bộ đồ ăn bị bẩn, hãy lau bằng giẻ dùng một lần và rửa lại bằng nước là bát đĩa sẽ sạch bóng!

Nhớ đừng để 3 loại đồ dùng này” trong bếp! Cho vào thùng rác nhanh nếu không muốn gây họa, đây không phải mê tín, giờ biết cũng chưa muộn!-3

Quảng cáo

3. Thớt gỗ kiểu cũ

Nhiều người khi còn nhỏ thường sử dụng những chiếc thớt kiểu cũ, thường thái rau và nấu nướng trên thớt, tuy nhiên những bạn cẩn thận sẽ thấy những chiếc thớt gỗ kiểu cũ này có những kẽ hở và vết chặt, những kẽ hở không được lau chùi sạch sẽ rất dễ bị ẩm mốc và màu đen kinh tởm! Vì vậy, đừng dùng những chiếc thớt kiểu cũ này, nếu đến lúc cần vứt đi thì phải vứt đi đấy!

Nhớ đừng để 3 loại đồ dùng này” trong bếp! Cho vào thùng rác nhanh nếu không muốn gây họa, đây không phải mê tín, giờ biết cũng chưa muộn!-4

Nếu có điều kiện, hãy sử dụng một loại thớt tích hợp, chẳng hạn như loại thớt gỗ nguyên khối, loại thớt này là một tấm và sẽ không có khe hở.

Nếu bạn vẫn còn ba đồ dùng nhà bếp này ở nhà, khuyên bạn nên vứt chúng đi!

Theo Công lý & xã hội

Bài liên quan
Bầu cử Hạ viện Nhật Bản: Bài kiểm tra cho Thủ tướng Kishida
Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cần một chiến thắng thuyết phục ở bầu cử Hạ viện Nhật Bản để Thủ tướng Kishida Fumio tiếp tục lãnh đạo Tokyo thời gian tới.
Lời khuyên cho những ai đang ôm mộng debut thành idol: 'Nếu đã cố hết sức mà vẫn thất bại, hãy mạnh dạn từ bỏ!'
Choi Eunbin đã cho các thực tập sinh một lời khuyên chân thành từ những trải nghiệm cá nhân của cô.
HOT: Nghị định 92/2021 về miễn, giảm thuế TNDN, GTGT cho DN khó khăn do Covid
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 92/2021/NĐ-CP hướng dẫn chính sách miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhớ đừng để “3 loại đồ dùng này” trong bếp! Cho vào thùng rác nhanh nếu không muốn 'gây họa', đây không phải mê tín, giờ biết cũng chưa muộn!
vietnam.vn