Nhờ các em bé 'trông hộ' cây quất trang trí Tết, nhìn kết quả dân tình cười ngất

19/01/2023 16:00

Chỉ cần sơ sẩy một chút là cây quất trụi quả, chẳng thể chưng bày với ai trong dịp Tết này nữa rồi.

Tết đến Xuân về, gia đình nào cũng sắm quất đào về chưng trong nhà. Nhưng với gia đình có trẻ nhỏ, việc trưng quất, đào ngày Tết dường như là thử thách cực đại. Nguyên nhân là bởi vì những em bé chưa nhận thức được hết, lại hiếu động, tò mò, thích khám phá nên dễ bị thú hút bởi cây quất trông thật hay ho.

Nhờ các em bé trông hộ cây quất trang trí Tết, nhìn kết quả dân tình cười ngất-1

Chỉ vài phút không được mẹ trông nom, cây quất trong nhà đã bị vặt trụi, nhìn sao mà sầu thảm. Tình huống này thường xuất hiện ở những gia đình chưa có kinh nghiệm chăm con nhỏ, mua quất về lại không trông nom cẩn thận.

Nhờ các em bé trông hộ cây quất trang trí Tết, nhìn kết quả dân tình cười ngất-2Nhìn các bé vặt quả quất ra chơi đồ hàng thế này, bố mẹ không biết nên khóc hay nên cười.

Để phòng chu nghịch dại, làm hỏng cây quất, một ông ngoại đã ngay lập tức lấy một chiếu nhựa, gấp đôi lại rồi rào xung quanh phần gốc cây, hy vọng sẽ tránh được việc cháu vặt quả.

Nhờ các em bé trông hộ cây quất trang trí Tết, nhìn kết quả dân tình cười ngất-3

Hình ảnh cây quất "mặc áo giáp" được chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội đã lập tức thu hút sự chú ý của mọi người. Ai cũng không thể nhịn được cười khi nhìn cách đối phó của ông với cháu, "phòng bệnh hơn chữa bệnh".

Nhờ các em bé trông hộ cây quất trang trí Tết, nhìn kết quả dân tình cười ngất-4

Mọi người hài hước bình luận: "Thế này thì tình cảm ông cháu hơi rạn nứt chút xíu rồi", "Ông ơi ông chẳng tin tưởng cháu gì cả", "Bố tôi thấy cháu về chơi, ông liền bảo tôi khênh cây quất vào bếp rồi khóa cửa lại nữa cơ"...

Nhờ các em bé trông hộ cây quất trang trí Tết, nhìn kết quả dân tình cười ngất-5

Ngoài quả quất, cây đào ra, có những đồ vật cần để xa tầm tay của trẻ, phụ huynh cần ghi nhớ:

Các thiết bị điện

Chỉ cần nhắc đến điện thôi thì ngay cả người trưởng thành chúng ta cũng thường xuyên phải cân nhắc và cẩn trọng mỗi khi sử dụng tới. Nếu những thiết bị điện trong gia đình như quạt gió, bàn là, ấm đun nước, bếp điện hay tivi nằm gần tầm tay trẻ em thì có thể bé sẽ hiếu kỳ mà dùng tay hoặc vật nhọn nào đó để chọc vào quạt gió hoặc đưa tay trực tiếp vào bàn là đang hoạt động.

Những vấn đề trên là hết sức nguy hiểm và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến bé nên bố mẹ cần phải hết sức cẩn thận với cách bố trí và sắp xếp các thiết bị điện trong căn nhà của mình.

Dao kéo 

Các vật dụng trong nhà bếp thì có một điểm chung là rất nhọn và sắc bén, chính vấn đề đấy sẽ có thể gây ra những thương tích không đáng có cho bé nhà bạn nếu chúng vô ý chơi đùa với những vật dụng này.

Thuốc

Cho dù là bất kỳ loại thuốc nào thì bạn cũng không nên để bừa bãi và nhất là gần những nơi mà bé nhà bạn thường hay lui tới để vui chơi. Với hình dáng nhỏ nhắn như những viên kẹo, chắc chắn bé sẽ nghĩ những viên thuốc là kẹo ngọt và cho ngay vào miệng mà không hề suy nghĩ hay hỏi người lớn.

Để tránh những vấn đề đáng tiếc đấy xảy ra, việc bạn cần làm chỉ đơn giản là cất ngay tất cả những loại thuốc trong nhà của bạn vào hộp y tế và khóa lại cẩn thận mà chắc chắn sao cho bé không thể nào mở ra được.

Đinh ốc vít

Cũng giống như vấn đề thuốc uống đã kế ở trên, ốc vít cũng có hình dạng rất nhỏ bé và bắt mắt nên có thể bé sẽ nhầm tưởng là kẹo mà nuốt vào. Tuy nhiên thì nguy hiểm hơn nữa chính là đinh và kim khâu, các bà mẹ thường hay có các thói quen cài tạm kim khâu vào áo khi đang may dở.

Ổ cắm điện

Ổ cắm điện là vật dụng mà chắc chắn là căn nhà nào cũng phải có, đặc biệt trong các chung cư thì các ổ cắm điện thường đặt sát dưới mặt đất nên rất dễ để các bé có thể chạm vào. Cách tốt nhất hiện nay để xử lý các ổ cắm điện là dùng băng dán để dán lên khi không sử dụng hoặc mua ngay những miếng nhựa bịt ổ cắm điện thường bán tại các cửa hàng.

Theo Emdep.vn

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhờ các em bé 'trông hộ' cây quất trang trí Tết, nhìn kết quả dân tình cười ngất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO