Nhìn món quà sinh nhật chồng tặng, tôi buồn đến lặng người

02/09/2022, 11:45

Tôi cầm món quà chồng tặng vào ngày sinh nhật mà chạnh lòng, vừa tủi thân vừa xót xa.

Chồng tôi là người kĩ tính về chuyện tiền bạc. Ngay đêm tân hôn, anh đã yêu cầu tôi đưa hết lương cho anh giữ. Mỗi ngày, anh đưa lại cho tôi 50 nghìn để ăn sáng, ngoài ra không được nhận thêm bất cứ khoản nào. Mỗi khi có bạn bè mời đi uống trà sữa, ăn vặt, tôi đều không dám vì chẳng có tiền trong người.

Tôi cũng không trách chồng vì anh cũng tiết kiệm, chẳng dám tiêu hoang cho bản thân mình. Anh luôn nói chúng tôi chưa có nhà riêng, anh dành dụm cũng là để mua căn nhà cho rộng rãi, không phải nay đây mai đó thuê trọ nữa. Tổng tiền lương mỗi tháng của chúng tôi là hơn 30 triệu và anh gửi hẳn 24 triệu vào ngân hàng. 6 triệu còn lại là tiền đóng tiền trọ, điện nước, ăn uống, chi tiêu trong cả một tháng.

Hôm qua là ngày sinh nhật của tôi. Tối đó, chồng lấy ra một món quà tặng vợ. Tôi rất ngạc nhiên vì không nghĩ anh nhớ đến sinh nhật của mình, còn mua cả quà tặng. Nhưng vừa mở ra, tôi đã sửng sốt. Một cái áo được treo đầy đường, bán với giá 50 nghìn.

Thấy thái độ của tôi, chồng liền khó chịu. Anh nói anh đã nhớ đến ngày sinh nhật và mua quà tặng vợ, đó là tấm lòng của anh. Tiền bạc còn túng thiếu nên món quà không đáng giá lắm nhưng tôi cũng không nên thể hiện sự bất mãn ngay trên gương mặt như thế. Chồng còn trách tôi ham vật chất, không coi trọng tình nghĩa.

Tôi hiểu điều đó nhưng vẫn chạnh lòng và tủi thân. Dù gì cũng là ngày quan trọng, sao anh không thể chi tiền nhiều một chút để tôi được vui vẻ.

Mới cưới nhau chưa được một năm, con cái còn chưa có mà chồng đã tiết kiệm quá mức như vậy rồi. Sau này có con, chẳng biết anh còn tiết kiệm đến mức nào nữa. Mà cuộc sống như thế thì rất phí hoài và mệt mỏi. Tôi phải làm sao để chồng thay đổi cách tiêu tiền để cuộc sống nhẹ nhàng hơn đây?

(hongmy...@gmail.com)

Theo Phụ nữ Việt Nam

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhìn món quà sinh nhật chồng tặng, tôi buồn đến lặng người
vietnam.vn