Nhìn mâm cơm trưa của bố mẹ chồng, tôi rưng rưng nước mắt

29/08/2022 14:11

Vội vã về nhà để lấy tài liệu cho cuộc họp vào 3 giờ chiều, tôi bất ngờ khi nhìn thấy mâm cơm trưa của bố mẹ chồng.

Bố mẹ chồng tôi mới bán đất ở quê, chuyển đến ở cùng vợ chồng tôi được hơn một tháng nay. Sự thay đổi quá nhiều trong việc sinh hoạt khiến ông bà mất cả tuần mới dần thích nghi được. Tôi cũng tốn nhiều công sức, thậm chí phải ghi ra giấy công dụng, cách dùng của những thiết bị điện tử hiện đại trong nhà để bố mẹ biết cách sử dụng khi vợ chồng tôi vắng nhà.

Bố mẹ ở nhà trông bé Cún (2 tuổi) để vợ chồng tôi yên tâm đi làm. Chiều nào về nhà, thấy cháu cũng được ăn no bụng, được tắm rửa sạch sẽ, cơm canh nóng hổi ngon lành trên bàn, tôi thích lắm.

Trưa hôm qua, lúc đi ăn cơm, tôi phát hiện mình để quên tập tài liệu ở nhà, trong khi tôi có cuộc họp quan trọng vào buổi chiều. Thế là tôi vội vã về nhà để lấy tập tài liệu đó.

Vào nhà, thấy bố mẹ chồng đang ăn cơm trưa, tôi khá ngạc nhiên vì lúc đó đã hơn 12 giờ rồi. Nhìn mâm cơm trưa trên bàn, tôi càng sửng sốt hơn. Mâm cơm chỉ có hai cái trứng luộc với đĩa dưa leo và bát mắm.

Tôi hỏi mẹ chồng sao không lấy thịt cá trong tủ lạnh ra nấu ăn; ăn uống thế này thì làm sao đủ chất. Mẹ chồng tôi trả lời mà tôi nghẹn ngào: "Ở quê bố mẹ ăn uống như vậy cũng quen rồi. Vả lại vợ chồng con đi làm vất vả, mẹ để thịt cá đó, chiều về nấu nhiều món ngon cho hai đứa ăn. Bố mẹ già rồi, ăn uống qua loa một chút cũng không sao. Vừa tốt cho sức khỏe mà vừa tiết kiệm được một khoản cho con cái".

Tôi gọi điện, đặt cửa hàng gần nhà đem đến một phần cơm trưa ngon lành cho bố mẹ chồng rồi mới đi. Ông bà cứ bảo tôi phí quá, ăn không hết lại bỏ thì uổng. Nhưng nhìn bố mẹ chồng ăn uống qua loa cho xong bữa như thế, tôi xót lòng quá. Tôi phải khuyên thế nào để bố mẹ chịu ăn uống đủ chất, không phải tiết kiệm nữa đây?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhìn mâm cơm trưa của bố mẹ chồng, tôi rưng rưng nước mắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO