"Nhìn đồ đạc trong nhà bị vùi lấp, nước mắt tôi chảy không ngừng"

Nam Anh| 16/10/2022 07:18

Trở về sau nhà đêm lũ quét, khung cảnh tan hoang trước mắt khiến chị Danh, 52 tuổi, ở thị trấn Lăng Cô (Thừa Thiên Huế) như sụp đổ. Tài sản bao năm tích cóp mất trắng sau một đêm.

Sau một đêm đi trú mưa lũ trở về, người phụ nữ thất thần trước khung cảnh ngôi nhà của mình bị đất đá vùi lấp. Tất cả tài sản, vật dụng bên trong ngôi nhà ấy cũng gần như hư hỏng toàn bộ. "Rứa là bao nhiêu công sức gầy dựng giờ không còn chi nữa. Tôi đã trắng tay", bà Danh nghẹn ngào.

Nhìn đồ đạc trong nhà bị vùi lấp, nước mắt tôi chảy không ngừng - 1

Căn nhà được chia làm hai căn để làm nơi buôn bán và sinh hoạt. Đây là căn nhà được bà Danh tích góp xây dựng từ năm 2002 (Ảnh: Nam Anh).

Đến giờ bà Danh vẫn không thể tin được căn nhà rộng trên 30m2 nơi mình trú ngụ chỉ sau một đêm đã tan hoang.

Nhà bà Danh nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở cao. Mưa lớn kéo dài liên tục nên đêm 14/10 lực lượng chức năng đã đưa bà đến nơi an toàn, tránh trường hợp rủi ro nếu có sạt lở xảy ra.

Sáng 15/10, trời ngớt mưa, hửng nắng, bà Danh vui mừng trở về lại ngôi nhà của mình và đinh ninh căn nhà sẽ không hề hấn gì. Nhưng khi vừa về trước ngõ, mọi thứ như sụp đổ.

Nhìn đồ đạc trong nhà bị vùi lấp, nước mắt tôi chảy không ngừng - 2

Căn nhà sập đổ tan hoang (Ảnh: Nam Anh).

Nhìn đồ đạc trong nhà bị vùi lấp, nước mắt tôi chảy không ngừng - 3

Chiếc ampli của gia đình bà Danh cũng bị vùi lấp bởi đất cát (Ảnh: Nam Anh).

Căn nhà bị đổ sập phần bếp và bị đất bùn đè lên, dày nửa mét. Hệ thống cửa bị xé toạc. Bên trong căn nhà, các vật dụng cũng như thiết bị điện tử gần như hư hỏng toàn bộ.

Nhìn đồ đạc trong nhà bị vùi lấp, nước mắt tôi chảy không ngừng - 4

Bà Danh tìm những thứ có thể sử dụng được trong đống đổ nát (Ảnh: Nam Anh).

"Tôi dành dụm mãi mới mua được 2 chiếc tủ lạnh để bán nước giải khát, sau một đêm ngâm trong nước lũ, chắc khó mà hoạt động được", bà Danh nói với giọng lo lắng.

Trắng tay, khóc, âu lo nhưng bà Danh nói vẫn còn may bởi nếu bà không được dời đi kịp thời thì khó biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
"Nhìn đồ đạc trong nhà bị vùi lấp, nước mắt tôi chảy không ngừng"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO