Nhìn anh hàng xóm chơi đồ hàng cùng con mình mà tôi khó xử

31/12/2022 15:16

Mẹ tôi còn bảo tôi nên trân trọng tình cảm của Công bởi một người đàn ông từng đổ vỡ gia đình sẽ rất trân trọng gia đình thứ 2.

Nhìn anh hàng xóm chơi đồ hàng cùng con mình mà tôi khó xử-1

Sau khi đổ vỡ hôn nhân, tôi bế con gái nhỏ 2 tuổi về nhà bố mẹ nương tựa. Bố mẹ tôi có kinh tế khá giả, bản thân tôi cũng siêng năng, có công việc ổn định nên tôi nhanh chóng xây được căn nhà riêng cạnh nhà bố mẹ mình. Cuộc sống của hai mẹ con cứ bình yên trôi qua từng ngay. Trong thâm tâm, tôi vẫn còn ám ảnh những khổ đau của cuộc hôn nhân trước nên quyết tâm không yêu ai nữa.

Khi Công - người hàng xóm mới chuyển đến - ngỏ lời yêu, tôi đã thẳng thừng từ chối. Công cũng có hoàn cảnh như tôi. Anh ấy lớn hơn tôi 4 tuổi, cũng mới đổ vỡ hôn nhân nên chuyển đến mua đất và xây nhà đối diện nhà tôi. Bố mẹ tôi mở tiệm cà phê, sáng nào anh ấy cũng qua sớm để phụ giúp, uống cà phê rồi đi làm. Bố tôi khen Công lắm và khuyên tôi nếu được thì nên mở lòng tìm hiểu anh ấy. Tôi còn quá trẻ để có thể sống độc thân cả phần đời còn lại.

Công cũng hay tìm cách trò chuyện với tôi nhưng tôi đều lảng tránh. Anh mua quần áo đẹp, chở con gái tôi đi mua đồ chơi mới. Con bé cũng khen "Chú Công hiền lắm, thương bé Mi lắm". Tôi biết anh ấy có tình ý với mình, đang tìm cách cưa đổ mình nhưng tôi không muốn tốn thời gian cho chuyện yêu đương nữa. Một cuộc hôn nhân đứt gánh đã là quá đủ trong cuộc đời tôi rồi.

Cho đến tối hôm qua, hơn 7 giờ tôi mới đi làm về. Lúc chạy xe vào sân nhà, tôi ngẩn người khi thấy Công đang chơi đồ hàng với con gái tôi. Con gái tôi bày biện đủ thứ đồ chơi con nít, nấu nấu nướng nướng gì đó, còn Công đóng vai khách hàng. Tiếng cười vang của con bé khiến trái tim tôi ấm áp hẳn lên.

Nhìn cảnh tượng ấy, cảm xúc trong tôi lẫn lộn hết cả. Mẹ tôi đang nấu ăn trong bếp cũng đi ra và khen ngợi Công chịu khó. Anh ấy đến nhà giúp đỡ bố tôi thu dọn bàn ghế, chuyển cây cảnh từ chiều. Do tôi chưa về, Công thương bé Mi ở nhà vắng mẹ nên chơi đùa với con bé tới tận bây giờ. Mẹ tôi còn bảo tôi nên trân trọng tình cảm của Công bởi một người đàn ông từng đổ vỡ gia đình sẽ rất trân trọng gia đình thứ 2.

Tôi cũng chẳng biết phải làm gì nữa. Có nên mở lòng yêu Công không? Hay cứ thuận theo tự nhiên, để thêm một thời gian nữa rồi tính tiếp. Làm sao để vượt qua những ám ảnh về đổ vỡ trong cuộc hôn nhân cũ đây?

Theo phunuvietnam.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhìn anh hàng xóm chơi đồ hàng cùng con mình mà tôi khó xử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO