Nhiều vỉa hè trở thành "bãi rác", bốc mùi hôi thối ở TPHCM

21/02/2023 16:02

Nhiều đoạn vỉa hè ở một số tuyến đường tại TPHCM dần biến thành những "bãi rác" bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến người dân và du khách không khỏi ái ngại...

Nhiều vỉa hè trở thành bãi rác, bốc mùi hôi thối ở TPHCM - 1

Ghi nhận của phóng viên Dân trí tại một số tuyến đường ở quận 1, quận Gò Vấp, TP Thủ Đức… rác thải chất thành đống trên nhiều đoạn vỉa hè. Nhiều khu vực nước rác chảy lênh láng trên đường bốc mùi hôi thối.

Nhiều vỉa hè trở thành bãi rác, bốc mùi hôi thối ở TPHCM - 2
Nhiều vỉa hè trở thành bãi rác, bốc mùi hôi thối ở TPHCM - 3

Mặc dù đã có biển cấm đổ rác và xử phạt hành chính khi vứt ra bừa bãi nhưng trên đường Lương Ngọc Quyến (quận Gò Vấp) vẫn tồn tại một đống rác to tướng, chiếm hết lối đi của người đi bộ.

Ngoài rác thải sinh hoạt, xác động vật cũng chất đống nằm chờ phân hủy. Đây là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường.

racviahe_namanh_2.jpg

Rác thải ùn ứ, chất đống trên vỉa hè đường số 9 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và mất mỹ quan đô thị.

Nhiều vỉa hè trở thành bãi rác, bốc mùi hôi thối ở TPHCM - 5

Tương tự, trên đường Kha Vạn Cân (TP Thủ Đức), những đồ dùng sinh hoạt bỏ đi được vứt ra vỉa hè.

"Chiều nào em cũng đi tập thể dục qua đây, đoạn đường này trước giờ đều nhếch nhác như vậy", Huy Thành (ngụ TP Thủ Đức) nói.

Nhiều vỉa hè trở thành bãi rác, bốc mùi hôi thối ở TPHCM - 6

Cũng trên đường Kha Vạn Cân (TP Thủ Đức), bộ bàn ghế hỏng được vứt trên vỉa hè. Theo người dân sinh sống tại khu vực này, đống rác thải này đã có ở đây từ nhiều ngày trước nhưng không thấy ai đến thu dọn.

Nhiều vỉa hè trở thành bãi rác, bốc mùi hôi thối ở TPHCM - 7

"Người dân vứt rác vào ban đêm nên khó quản lý được. Nhiều người vô ý thức còn ném rác tung tóe. Thời tiết nắng nóng của Sài Gòn khiến những đống rác như thế này bốc mùi nhanh hơn", anh Dũng (nhân viên thu gom rác, ngụ quận 11) nói.

racviahe_namanh_3.jpg

Nhiều du khách tỏ vẻ ngán ngẩm trước việc rác thải vứt bừa bãi trên vỉa hè. Hình ảnh hai du khách nước ngoài phải đi bộ xuống lòng đường do phần vỉa hè trên đường Nguyễn Thái Học (quận 1) chứa đầy rác.

racviahe_namanh_5.jpg

Tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) rác thải từ trên vỉa hè tràn xuống lòng đường khiến các phương tiện khi đi qua đoạn đường này gặp nhiều khó khăn, nhất là vào ban đêm.

racviahe_namanh_8.jpg

Ghi nhận trên đường Phạm Văn Đồng (đoạn đi qua địa bàn TP Thủ Đức), một bãi rác lớn bốc mùi hôi thối nồng nặc.

racviahe_namanh_12.jpg

Điểm tập kết rác thải sinh hoạt trên đường Nguyễn Văn Nghi (quận Gò Vấp) bị quá tải. Rác chất đống trên vỉa hè và tràn xuống lòng đường gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Nhiều vỉa hè trở thành bãi rác, bốc mùi hôi thối ở TPHCM - 12
Nhiều vỉa hè trở thành bãi rác, bốc mùi hôi thối ở TPHCM - 13

Qua quan sát, cứ vài phút lại có một người dân mang rác đến đây vứt. Một số người vô ý thức còn ném rác vương vãi khiến việc thu dọn của nhân viên vệ sinh gặp nhiều khó khăn.

Nhiều vỉa hè trở thành bãi rác, bốc mùi hôi thối ở TPHCM - 14

Ngoài các loại rác thải, thì nhiều loại bàn thờ, bát hương, đồ thờ cúng... cũng vứt thành đống tại khu vực vạch kẻ đường cho người đi bộ trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1) làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhiều vỉa hè trở thành "bãi rác", bốc mùi hôi thối ở TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO