Nhiều vi phạm tại Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 9

THANH PHƯỢNG (tổng hợp)| 04/05/2023 16:16

Chủ tịch hội đồng thành viên và giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 9 TP.HCM phải tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với các phòng ban và cá nhân liên quan vi phạm.

Kết luận của Thanh tra TP.HCM. Ảnh: T.Phượng

Thanh tra TP.HCM vừa thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước năm 2018 của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 9.

Cụ thể, việc chấp hành quy định pháp luật về chính sách, chế độ tài chính, kế toán và quản lý sử dụng vốn, tiền, tài sản nhà nước, Công ty được kết luận không xây dựng định mức chi phí sử dụng xe, thực tế chi phí sửa xe phát sinh cao dẫn đến hoạt động vận chuyển rác không hiệu quả.

Trong năm 2018, công ty điều chỉnh chi phí dở dang của các công trình phát sinh từ các năm trước sang chi phí bất thường nhưng không đánh giá nguyên nhân công trình không tiếp tục thực hiện.

Công ty chưa thực hiện lập dự toán, quyết toán đối với khoản thu hộ nhà ở cũ, nhà kinh doanh, chưa báo cáo Sở Xây dựng (cơ quan quản lý nhà ở) và chưa hạch toán riêng các chi phí liên quan đến hoạt động này.

Về quản lý căn hộ tái định cư, theo thanh tra, công ty chiếm dụng tiền thu hộ bán căn hộ tái định cư (từ Cl đến C7), chưa chuyển trả kịp thời cho Ban Bồi thường Giải phóng Mặt bằng quận 9 mà sử dụng vào mục đích khác.

Công ty quản lý, thu hộ nhà ở cũ, nhà kinh doanh nhưng không thực hiện lập dự toán, quyết toán đối với nguồn thu này, không báo cáo Sở Xây dựng (cơ quan quản lý nhà ở) và không hạch toán riêng các chi phí liên quan đến hoạt động này là không thực hiện đúng quy định.

Có 6 dự án Long Bửu (giai đoạn 1), Long Bửu (giai đoạn 2), Long Son, Cây Dầu, chung cư Hiệp Phú và khu vật liệu xây dựng Long Sơn, công ty không tổ chức đấu thầu khi triển khai thực hiện dự án là thực hiện chưa đúng quy định…

Từ kết luận nêu trên, Chánh Thanh tra TP.HCM kiến nghị và đã được chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo giao chủ tịch hội đồng thành viên và giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 9 tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với các phòng ban và cá nhân tại công ty có liên quan đến các vi phạm như đã nêu tại kết luận thanh tra. Tùy theo tính chất, mức độ sai phạm mà có hình thức xử lý phù hợp, đúng quy định.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức được giao tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm đối với phòng ban và cá nhân tại UBND TP Thủ Đức các thời kỳ có liên quan đến các sai phạm như đã nêu tại kết luận thanh tra.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhiều vi phạm tại Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO