Nhiều vật thể lạ có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển tỉnh Thừa Thiên - Huế

NGUYỄN VƯƠNG | 25/10/2021, 17:24

Một căn nhà nổi cùng 2 phao hàng hải, trong đó một phao có nhiều ký tự giống chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên - Huế.

Chiều 25/10, lãnh đạo UBND xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, có một căn nhà nổi và một vật có hình dạng giống ụ phao báo hiệu hàng hải trôi dạt vào bờ biển xã này. 

Trước đó, vào sáng 24/10, sóng biển đẩy một vật thể có hình dạng giống phao báo hiệu hàng hải dạng nổi dạt lên bãi cát khu vực này. Chiếc phao được thiết kế bằng sắt, dưới là ụ nổi hình khối có đường kính hơn 1 m, sơn màu vàng; xung quanh nhiều ký tự giống chữ Trung Quốc màu xanh, kèm số điện thoại +86.532.

Nhiều vật thể lạ có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển tỉnh Thừa Thiên - Huế - 1

Chiếc phao nổi hàng hải khá nguyên vẹn, có chữ và số điện thoại giống chữTrung Quốc trôi vào bờ biển Thuận An.

Theo một số người, số +86 là mã vùng quốc tế của Trung Quốc, còn số 532 là mã vùng của Qingdao - Shandong (một khu vực thuộc Trung Quốc). Bên trên khối phao còn có hệ thống dây điện, trụ đèn và đèn hàng hải.

Tại khu vực bờ biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang - xã tiếp giáp với Thuận An, sóng biển cũng đánh dạt vào bờ một căn nhà nổi và một phao báo hiệu hàng hải.

Căn nhà bị đánh dạt vào bờ biển đang sạt lở ở thôn Tân An, xã Phú Thuận được thiết kế vững chắc bằng khung sắt, nổi trên mặt nước vì có hệ thống phao phía dưới. Căn nhà này có hình chữ nhật, rộng khoảng 15 m2, bên trên lợp bằng mái tôn màu xanh, trông còn nguyên vẹn.

Nhiều vật thể lạ có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển tỉnh Thừa Thiên - Huế - 2

Căn nhà nổi trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên - Huế.

Nhà thiết kế như một chòi canh, sàn lót ván và được chia làm 2 khu vực: Phía trước là phần hiên, có lan can, xung quanh không che chắn; phía sau được che bằng tôn (mặt trước không còn), bên trong có một chiếc giường 2 tầng. Theo đại diện UBND xã Phú Thuận, trong căn nhà này không có người cũng như vật dụng gì còn sót lại.

Quảng cáo

Cách căn nhà tầm 1 km, tại bờ biển thôn An Dương, xã Phú Thuận, một vật thể dạng hình khối, rất giống với phao nổi báo hiệu hàng hải cũng trôi dạt vào. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh các vật thể này.

NGUYỄN VƯƠNG
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều vật thể lạ có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển tỉnh Thừa Thiên - Huế
vietnam.vn