Nhiều tình tiết mới liên quan đến vụ án Nguyễn Phương Hằng

10/09/2022 23:00

Công an tỉnh Bình Dương vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng

Theo kết luận điều tra, bà Hằng sử dụng 7 tài khoản mạng xã hội để tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp với nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau, được người dân theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Từ tháng 6/2021, bà Hằng đã phát ngôn bôi nhọ, xúc phạm bà Đinh Thị Lan, bà Đặng Thị Hàn Ni, bà Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên), ông Lê Công Vinh, ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) và ông Nguyễn Đức Hiển.

Đáng lưu ý, qua xác minh tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương để xác định mức độ người xem, chia sẻ, bình luận của các buổi phát trực tiếp của bị can Hằng, kết quả xác định các video, các kênh bà Hằng đăng tải trên mạng, có số người vào xem, nhiều lượt bình luận, nhiều nhất có đến 926.000 lượt xem, 41.000 lượt thích, 32.000 lượt bình luận.

Bị can Phương Hằng tại thời điểm bị bắt giữ

Về nguyên nhân và điều kiện phạm tội, bà Hằng là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam được nhiều người biết đến và theo dõi trên mạng xã hội. Lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, bà Hằng đã liên tục livestream phát ngôn về nhiều chủ đề, nhiều nội dung chưa được kiểm chứng, phát ngôn về đời tư của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, đã có tác động tiêu cực đến dư luận xã hội.

Cũng theo kết luận điều tra, bà Hằng là người đủ năng lực trách nhiệm hình sự, thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý, gây ảnh hưởng xấu đến ANTT, xâm phạm trật tự quản lý hành chính, cần xử lý nghiêm trước pháp luật.

Bà Hằng bị Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh xử phạt hành chính do vi phạm về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin mạng; bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố cùng về tội danh như trên. Đối với các cá nhân có liên quan đến giúp sức cho bà Hằng, cơ quan điều tra sẽ làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Công An Nhân Dân

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Nhiều tình tiết mới liên quan đến vụ án Nguyễn Phương Hằng
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO