Nhiều thay đổi trong phiên đấu giá biển số xe ô tô thứ 3

Tiến Thịnh| 14/03/2024 09:07

Theo thông tin từ Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam (Công ty VPA), có nhiều thay đổi đáng chú ý trong phiên đấu giá thứ 3 với 188.399 biển số xe ô tô.

Công ty VPA đã ban hành, niêm yết quy chế đấu giá trực tuyến biển số xe ô tô cho phiên đấu giá thứ 3, diễn ra vào ngày 18/3.

Kết thúc phiên đấu giá thứ 2 với nhiều ý kiến góp ý, phản hồi từ phía khách hàng và kết quả thực tế triển khai công tác đấu giá, Công ty VPA đã tiếp thu, sửa đổi, bổ sung quy chế đấu giá trực tuyến biển số xe ô tô cho phiên đấu giá thứ 3. Theo đó, phiên đấu giá này có nhiều điểm mới, tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi tham gia đấu giá biển số xe ô tô.

Nhiều thay đổi trong phiên đấu giá biển số xe ô tô thứ 3 - 1

Hướng dẫn cách thức tham gia đấu giá biển số xe ô tô theo quy chế mới (ảnh: VPA)

Nhiều thay đổi trong phiên đấu giá biển số xe ô tô thứ 3 - 2

Hướng dẫn thao tác trên trang thông tin đấu giá trực tuyến (ảnh: VPA)

Theo quy chế đấu giá trực tuyến biển số xe ô tô - phiên đấu giá thứ 3 của Công ty VPA, thời gian của một cuộc đấu giá sẽ được thay đổi cách thức xác định, bao gồm thời gian đấu giá chính thức và thời gian của vòng đấu gia hạn.

Trước đây, tại các phiên đấu giá, thời gian của một cuộc đấu giá biển số xe ô tô cố định là 60 phút/cuộc đấu giá cho 1 biển số xe ô tô tại phiên đấu giá thứ nhất và 30 phút/cuộc đấu giá/1 biển số xe ô tô tại phiên đấu giá thứ 2.

Công ty VPA cũng đã sửa đổi, bổ sung thêm nội dung xác thực người dùng tham gia phòng đấu giá. Mã xác thực tham gia đấu giá là 10 ký tự bao gồm các chữ cái và số, có hiệu lực trong vòng 24 giờ và sẽ được VPA gửi tới khách hàng trước khi cuộc đấu giá được tổ chức.

Nhiều thay đổi trong phiên đấu giá biển số xe ô tô thứ 3 - 3
Nhiều thay đổi trong phiên đấu giá biển số xe ô tô thứ 3 - 4

Các bước xác thực (Ảnh: VPA).

Quy chế cũng quy định về hiển thị chi tiết diễn biến trả giá. Theo đó, hệ thống sẽ hiển thị lượt trả giá hợp lệ hoặc không hợp lệ của người tham gia đấu giá thông qua mục hiển thị diễn biến cuộc đấu giá bằng các biểu tượng bên cạnh.

Giá trả hợp lệ của người tham gia đấu giá được hệ thống ghi nhận một lần trả giá hợp lệ trong một giây cho một tài khoản của người tham gia đấu giá trong toàn bộ thời gian của thời gian đấu giá chính thức và vòng đấu gia hạn.

Nhiều thay đổi trong phiên đấu giá biển số xe ô tô thứ 3 - 5

Ảnh minh họa (Ảnh: VPA)

Tại thời điểm kết thúc thời gian đấu giá chính thức, nếu hệ thống ghi nhận chỉ có một người tham gia trả giá hợp lệ thì cuộc đấu giá kết thúc, người tham gia đó là người trúng đấu giá, giá trả hợp lệ cao nhất là giá trúng đấu giá.

Nếu trong vòng 10 giây cuối cùng của thời gian đấu giá chính thức, hệ thống ghi nhận có lệnh trả giá hợp lệ mới, cuộc đấu giá sẽ được mở rộng thêm vòng đấu gia hạn thứ nhất.

Mỗi vòng đấu gia hạn kéo dài 30 giây và tối đa không quá 10 vòng. Người tham gia đấu giá có lệnh trả giá hợp lệ trong 25 phút đầu sẽ được tham gia vòng đấu gia hạn thứ nhất.

Quy chế cũng quy định cách xác định người trúng đấu giá ở các vòng đấu gia hạn. Theo đó, tại thời điểm kết thúc vòng đấu gia hạn, nếu hệ thống ghi nhận chỉ có một người tham gia trả giá hợp lệ trong vòng đấu gia hạn thì cuộc đấu giá kết thúc, người tham gia đó là người trúng đấu giá, giá trả hợp lệ cao nhất là giá trúng đấu giá.

Trong 10 giây cuối cùng của mỗi lần gia hạn, nếu hệ thống ghi nhận có lệnh trả giá hợp lệ mới thì cuộc đấu giá sẽ được gia hạn thêm các vòng đấu, mỗi vòng đấu kéo dài 30 giây và tối đa không quá 10 vòng đấu được gia hạn. Chỉ những người tham gia trả giá hợp lệ ở vòng đấu trước mới được tham gia trả giá ở vòng đấu sau.

Trong 10 giây cuối cùng của mỗi vòng đấu gia hạn, nếu hệ thống không ghi nhận có lệnh trả giá hợp lệ mới thì người trả giá hợp lệ cao nhất là người trúng đấu giá, cuộc đấu kết thúc.

Trong vòng đấu gia hạn thứ mười, tại thời điểm kết thúc cuộc đấu giá, người trả giá hợp lệ cao nhất được hệ thống ghi nhận là người trúng đấu giá.

Cũng theo quy chế phiên đấu giá thứ ba, đối với các biển số xe ô tô của phiên đấu giá thứ nhất và phiên đấu giá thứ hai được tổ chức lại tại phiên đấu giá thứ ba (nếu có) sẽ áp dụng theo quy chế phiên đấu giá thứ ba.

Mọi thắc mắc liên hệ hotline 1900055515, Zalo và Facebook của Công ty VPA để được hỗ trợ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhiều thay đổi trong phiên đấu giá biển số xe ô tô thứ 3
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO