Nhiều sắc màu trong triển lãm 'Gặp gỡ tháng 3'

Hà Thanh| 26/03/2023 16:08

200 bức tranh sơn dầu trên toan, màu nước, lụa đã cùng góp mặt trong triển lãm với tên gọi 'Gặp gỡ tháng 3'.

200 bức tranh tại triển lãm Gặp gỡ tháng 3 được thể hiện với nhiều phong cách, là những hình ảnh đời thường quen thuộc: Một nét tường rêu phủ trong con ngõ vắng, một chiếc xe đạp cũ chở những đóa hoa xuân vào phố, hình ảnh phố xá tấp nập, hoa tím nở trên triền núi, những nhành mai mùa xuân đua nhau khoe sắc, những con đường tháng 3 Tây Bắc đỏ trời hoa gạo nở…

Nhiều sắc màu trong triển lãm Gặp gỡ tháng 3 - 1

Hình ảnh tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" (Ảnh: LG).

Tất cả hình ảnh về cuộc sống và thiên nhiên tươi đẹp đó, dưới góc nhìn rất riêng của từng họa sĩ đã có thêm một đời sống mới. Qua từng nét cọ, vẻ đẹp của thiên nhiên và cuộc sống biến hóa thành diện mạo mới, đầy suy tưởng.

Triển lãm là cuộc gặp gỡ đặc biệt của 11 họa sĩ: Họa sĩ Lương Giang, Duy Dũng, Tuấn Lâm, Minh Đức, Sơn Tùng, Thanh Tùng, Quỳnh Trang, Hải Anh, Nguyễn Thơm, Hoài Thương, Đức Phúc. Đây cũng là những thầy cô giáo, có nhiều năm kinh nghiệm về dạy hội họa.

Bên cạnh những bức tranh của các thầy cô, còn có các bức tranh của một lớp học đặc biệt - lớp học nghệ thuật của 8 học sinh mắc hội chứng tự kỷ bao gồm: Nguyễn Trung Hiếu (1999), Vũ Đỗ Tuấn Duy (2007), Nguyễn Văn Duy (2008), Trịnh Khánh Hiền (2000), Nguyễn Hoàng Đan (2005), Phạm Khôi Nguyên (2004), Thái Bình Phú Gia (2011).

Nhiều sắc màu trong triển lãm Gặp gỡ tháng 3 - 2

Họa sĩ Lương Giang (phải) và một số học viên mắc hội chứng tự kỷ (Ảnh: L.G).

Những học sinh này tham gia trong lớp vẽ thiện nguyện do họa sĩ Lương Giang sáng lập từ 5 năm trước.

Lý do để có cuộc Gặp gỡ tháng 3 của cả thầy và trò theo giải thích của họa sĩ Lương Giang là bởi, sau 2 năm dài dịch bệnh, giãn cách… các hoạt động học tập và nghệ thuật đều phải dừng lại trong một thời gian rất dài.

"Thời điểm này là "ngày đẹp trời" để thầy và trò có thể đứng chung một triển lãm. Đây như một sự động viên về tinh thần, để cả thầy và trò đều có thêm động lực trong năm mới. Tôi hi vọng sau triển lãm, thầy cô có thể dạy tốt hơn, học viên "chịu" thể hiện mình hơn, biết vẽ nên mơ ước của chính bản thân mình, bộc lộ đầy đủ năng khiếu và hơn hết, hội họa chính là kênh giao tiếp quan trọng của những học viên mắc chứng tự kỷ đối với mọi người xung quanh", họa sĩ Lương Giang chia sẻ.

Nhiều sắc màu trong triển lãm Gặp gỡ tháng 3 - 3

Những bức tranh trưng bày tại triển lãm (Ảnh: L.G).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhiều sắc màu trong triển lãm 'Gặp gỡ tháng 3'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO