Nhiều nơi nắng nóng gần 40 độ C; nắng nóng ở Nam Bộ còn có khả năng kéo dài

21/04/2023 15:18
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Khu vực ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, có nơi trên 40 độ C; dự báo nắng nóng Nam Bộ còn có khả năng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày hôm nay 21-4, ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Nhiều nơi nắng nóng gần 40 độ C; nắng nóng ở Nam Bộ còn có khả năng kéo dài - Ảnh 1.

Cơ quan khí tượng dự báo nắng nóng ở Nam Bộ còn có khả năng kéo dài

Cụ thể một số nơi có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt như: Mường La (Sơn La) 40,2 độ C, Tương Dương (Nghệ An) 40,3 độ C, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 39 độ C, Đông Hà (Quảng Trị) 40 độ C, Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) 39,8 độ C, Trà My (Quảng Nam) 38,4 độ C, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 39,3 độ C, Hoài Nhơn (Bình Định) 38,8 độ C... Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 30-50%.

Dự báo ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 30-50%.

Khu vực Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-65%. Phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo ngày 24-4, nắng nóng dịu dần ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Nắng nóng ở Nam Bộ còn có khả năng kéo dài.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Văn Duẩn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhiều nơi nắng nóng gần 40 độ C; nắng nóng ở Nam Bộ còn có khả năng kéo dài
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO