Nhiều người vượt chốt về quê, TP.HCM mời ở lại đóng góp cho thành phố

MAI THÚY| 01/10/2021 19:03

Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đại diện lãnh đạo thành phố trân trọng mời bà con ở lại tiếp tục đóng góp cho thành phố trong thời gian tới.

Tại họp báo cung cấp thông tin tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, diễn ra chiều 1/10, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết, bất cứ người dân nào đến thành phố với bất kỳ mục đích nào, như học tập, làm việc, du lịch,… thành phố đều trân trọng và chăm sóc để người dân có điều kiện tốt nhất.

Đối với người lao động lại càng trân trọng vì góp phần tạo ta của cải vật chất cho thành phố. Vì vậy thành phố luôn tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động làm việc và sinh sống.

Việc người dân ồ ạt về quê chiều 30/9, ông Hải cho biết, thành phố thấy có trách nhiệm là chưa chăm lo chu đáo cho bà con.

“Thành phố thấy mình có trách nhiệm vì chăm lo chưa chu đáo, để người dân tự phát về quê đêm 30/9. Khi thực hiện chỉ thị mới, nếu bà con có nguyện vọng về quê, thành phố sẽ phối hợp với các tỉnh đưa bà con về chu đáo, đảm bảo cho công tác phòng chống dịch của thành phố và các địa phương khác”, ông Hải nói.

Nhiều người vượt chốt về quê, TP.HCM mời ở lại đóng góp cho thành phố - 1

Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM.

Ông Hải khẳng định, khi thực hiện Chỉ thị 18 về “tiếp tục kiểm soát, các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”, thành phố luôn đặt tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết, vì thế thành phố sẽ tạo điều kiện chăm lo tốt nhất cho người dân.

Trong bối cảnh nhiều dịch vụ, cửa hàng, nhà máy, doanh nghiệp hoạt động trở lại rất cần lao động. Do đó, thành phố mong muốn, vận động người dân ở lại tiếp tục đóng góp cho thành phố.

“Trân trọng mời bà con ở lại tiếp tục đóng góp cho thành phố, thàng phố tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho bà con như đã làm, như tiếp tục vận động giảm tiền nhà trọ, gói hỗ trợ 3, gói an sinh”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, đến nay, TP.HCM đã tổ chức 54 đợt và đưa hơn 37.000 người về quê theo nguyện vọng.

Cũng tại họp báo, Thượng tá Trần Thanh Giang, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM thông tin thêm về tình trạng người dân về quê trong 30/9.

Theo đó, khi phát hiện người dân tụ tập đông người tại các chốt cửa ngõ, lực lượng Công an thành phố đã tuyên truyền, vận động người dân ở lại, cùng tham gia vào quá trình phục hồi kinh tế của thành phố, thực hiện 5K, đảm bảo yêu cầu y tế.

Sau khi tuyên truyền, vận động và bà con vẫn nhất quyết về quê, lực lượng công an thanh phối hợp với Sở GTVT phân chia các đoàn và phát phiếu, thu thập thông tin nhân thân, yếu tố dịch tễ như tiêm vaccine, test nhanh COVID-19…

Nhiều người vượt chốt về quê, TP.HCM mời ở lại đóng góp cho thành phố - 2

Thượng tá Trần Thanh Giang, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM.

“Sau khi trao đổi Sở GTVT và Bộ Tư lệnh thành phố, lực lượng chức năng đã điều xe buýt để chở người và phương tiện của người dân về quê. Xe CSGT dẫn đường đưa người dân về địa phương để tiếp nhận, xử lý. Đến 14h ngày 1/10, Công an thành phố đã giải quyết, hỗ trợ khoảng 1.300 người dân về quê, bà con rất phấn khởi”, ông Giang nói.

Ngoài ra, trong gày đầu thực hiện Chỉ thị mới, Công an TP.HCM đã kiểm tra ngẫu nhiên việc lưu thông của hơn 3.000 phương tiện, chủ yếu kiểm tra quy định tham gia giao thông và điều kiện ra đường của công dân.

“Hiện công an thành phố mới nhắc nhở và chưa xử phạt”, ông Giang cho biết.

MAI THÚY
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhiều người vượt chốt về quê, TP.HCM mời ở lại đóng góp cho thành phố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO