Nhiều lợi ích của bạch quả đối với sức khỏe

THANH NGỌC (THEO HEALTHLINE) | 22/11/2021, 15:41

Theo Healthline, bạch quả là một vị thuốc quen thuộc trong y học cổ truyền mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm viêm, cải thiện sức khỏe tim mạch.

Ngăn ngừa ung thư 

Bạch quả chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa flavonoid và terpenoid. Hàm lượng chất chống oxy hóa này giúp vô hiệu hóa tác hại của các gốc tự do, giúp cơ thể giải độc và ngăn ngừa một số bệnh mãn tính như ung thư.

Chống viêm

Viêm nhiễm là một phần phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với chấn thương hoặc sự xâm nhập của một chất lạ. Tuy nhiên, một số bệnh mãn tính lại kích hoạt phản ứng viêm ngay cả khi không có bệnh hoặc thương tích, gây ra tổn thương các mô và DNA của cơ thể.

Các chiết xuất bạch quả có thể làm giảm các dấu hiệu viêm ở một số bệnh như viêm khớp, ung thư, bệnh tim, đột quỵ.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Trong y học cổ truyền, hạt bạch quả được sử dụng như một vị thuốc bổ thận, gan, não và phổi. Bạch quả giúp tăng lưu lượng máu đến các bộ phận của cơ thể, điều hòa tuần hoàn máu. Nhờ đó, bạch quả giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa đột quỵ.

Giảm lo lắng

Bạch quả có khả năng làm giảm lo lắng, căng thẳng và ngăn ngừa bệnh suy giảm trí nhớ. Điều này là do bạch quả giúp cải thiện lưu lượng máu đến não, giúp não bộ khỏe mạnh. Ngoài ra, hàm lượng chất chống oxy hóa trong bạch quả cũng rất hữu ích trong việc giải tỏa căng thẳng.

Hỗ trợ thị lực

Bổ sung bạch quả sẽ làm tăng lưu lượng máu đến mắt, làm cho mắt đỡ mỏi khi phải làm việc liên tục. Bên cạnh đó, bạch quả còn làm chậm sự tiến triển bệnh thoái hóa điểm vàng ở những người lớn tuổi.

Điều trị đau đầu 

Trong y học cổ truyền, bạch quả là một vị thuốc rất phổ biến để điều trị chứng đau đầu và đau nửa đầu. Tác dụng chống viêm và chống oxy hóa của bạch quả sẽ làm giảm đau đầu do căng thẳng quá mức. Ngoài ra, bạch quả còn làm giảm đau đầu nhờ khả năng làm giãn mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn.

Cải thiện các triệu chứng hen suyễn

Bạch quả có thể cải thiện các triệu chứng của bệnh hen suyễn và các bệnh viêm đường hô hấp khác. Điều này là do bạch quả có đặc tính chất chống viêm, có tác dụng giảm viêm đường hô hấp và tăng dung tích phổi.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Nhiều lợi ích của bạch quả đối với sức khỏe
  vietnam.vn