Nhiều học sinh ở Thanh Hóa không được vào trường dự khai giảng

05/09/2022 11:35

Nhiều học sinh Trường THPT Tô Hiến Thành (TP Thanh Hóa) đến khai giảng năm học mới muộn, bị nhà trường khóa cổng không cho vào, đành phải ra về trong tiếc nuối.

Trong buổi sáng nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có hơn 914 nghìn học sinh dự lễ khai giảng năm học mới.

Nhiều học sinh ở Thanh Hóa không được vào trường dự khai giảng - 1

Trường THPT Tô Hiến Thành khóa cổng không cho học sinh đi muộn vào dự khai giảng.

Tuy nhiên, tại Trường THPT Tô Hiến Thành (phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa), khoảng 50 học sinh do đến muộn phải đứng ngoài cổng trường và sau đó ra về trong sự tiếc nuối.

Một phụ huynh bức xúc cho biết chị đã chuẩn bị từ sáng sớm đưa con gái đến trường dự khai giảng. Thời điểm chị chở con đến cổng trường là 6h45 nhưng do trong trường chật không còn chỗ để xe, hai mẹ con buộc phải đưa xe ra ngoài gửi, lúc quay lại là đúng 7h nhưng nhà trường đã khóa cổng không cho vào.

“Có thể ngày học bình thường học sinh đi muộn không cho vào là đúng, nhưng hôm nay là ngày khai giảng cũng nên linh động cho các em, vì thời gian vào trường muộn cũng chỉ có vài phút” - một phụ huynh phàn nàn.

Theo một số học sinh chia sẻ, ngày bình thường các em vẫn đi học vào thời gian trên và đến trường đúng giờ. Nhưng do sáng nay tất cả các trường đều khai giảng nên xảy ra hiện tượng tắc đường cục bộ, dẫn đến việc các em đến muộn.

Nhiều học sinh ở Thanh Hóa không được vào trường dự khai giảng - 2

Nhiều học sinh tiếc nuối đứng ngoài cổng nhìn vào trường.

“Khi thấy chỉ đến muộn vài phút, bọn em đã năn nỉ xin được vào dự khai giảng nhưng các thầy không cho. Thầy giáo còn ra ngoài yêu cầu học sinh ra về và không được tụ tập trước cổng trường” - một học sinh cho biết.

Ông Nguyễn Văn Dĩnh - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa - cho biết chưa nắm bắt được thông tin trên. Sau khi nghe phản ánh, ông sẽ cho kiểm tra ngay và nếu đúng sự việc như vậy sẽ họp Ban giám đốc và sẽ có chấn chỉnh.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhiều học sinh ở Thanh Hóa không được vào trường dự khai giảng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO