Nhiều đặc sản của huyện Mê Linh sắp xuất hiện tại WinMart/WinMart +

Nguyễn Tuyền - Ngọc Tuấn | 18/01/2022, 09:39

Lãnh đạo huyện Mê Linh (Hà Nội) đã làm việc với Tập đoàn WinMart về việc cung cấp nông sản của huyện tới người tiêu dùng.

Theo ông Lê Văn Khương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Mê Linh hiện có nhiều loại cây trồng thế mạnh, có khả năng tiêu thụ trong hệ thống chuỗi cung ứng của Tập đoàn WinMart và WinMart + như:  rau ăn lá, củ cải trắng, hoa các loại (gồm hoa hồng cắt cành, hoa hồng chậu, hoa cúc, hoa ly, hoa đào… ); các loại quả như ổi, bưởi đỏ, chuối, đu đủ, hồng xiêm… Hiện nay, tổng diện tích rau, đậu của huyện là hơn 3.600 ha, sản lượng bình quân đạt 91.000 tấn; diện tích hoa khoảng 2.000 ha, sản lượng đạt 340 triệu bông; diện tích cây ăn quả đạt 860 ha, sản lượng gần 10.000 tấn.

Nhiều đặc sản của huyện Mê Linh sắp xuất hiện tại WinMart/WinMart + - 1

Ông Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy - phát biểu tại buổi làm việc.

Huyện đã có 55 sản phẩm được công nhận 3- 4 sao trong chương trình "Mỗi xã một sản phẩm OCOP". Ngoài ra, huyện có hơn 50 ha chuyên sản xuất rau an toàn và 10 ha sản xuất quả đạt tiêu chuẩn VietGap. Hiện, một số sản phẩm như củ cải trắng, hành tây, cà chua… của huyện đã tiếp cận được với nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch trong và ngoài thành phố Hà Nội.

Sản xuất nông nghiệp tại Mê Linh đã hình thành các vùng chuyên canh quy mô lớn như vùng trồng lúa chất lượng cao, vùng trồng rau an toàn, vùng trồng hoa, vùng chăn nuôi tập trung...với hệ thống đường giao thông được đầu tư đồng bộ, đảm bảo kết nối, giao thương thuận lợi, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất và kinh doanh, dịch vụ.

Đại diện Tập đoàn WinMart, bà Phạm Huyền Trang – Giám đốc mua hàng thực phẩm tươi sống của chuỗi WinMart và WinMart+ cho biết: Tập đoàn WinCommerce vừa đổi tên chuỗi siêu thị VinMart thành WinMart, chuỗi cửa hàng VinMart+ thành WinMart+. Hiện tại hệ thống có 123 siêu thị WinMart và hơn 2.700 cửa hàng WinMart+  trên toàn quốc, luôn duy trì tỷ lệ hơn 90% hàng hóa nội địa. Thông qua WinMart/WinMart+, sản phẩm chất lượng của nhà sản xuất, người nông dân được phân phối rộng khắp, cắt giảm chi phí trung gian, nhanh chóng đến tay người tiêu dùng.

Với mục tiêu mở rộng ở 63 tỉnh, thành trong cả nước, phục vụ hơn 10 triệu lượt khách mỗi tháng, WinMart và WinMart+ mong muốn được tìm hiểu, tiếp cận, nắm bắt và hợp tác với huyện Mê Linh để đưa các sản phẩm nông sản thế mạnh của huyện vào chuỗi hệ thống siêu thị trên toàn quốc.

Nhiều đặc sản của huyện Mê Linh sắp xuất hiện tại WinMart/WinMart + - 2

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm trực tiếp giới thiệu sản phẩm bưởi đỏ - đặc sản của xã Tráng Việt, huyện Mê Linh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư huyện ủy Mê Linh khẳng định, huyện mong muốn tập đoàn WinMart hợp tác lâu dài với huyện, nhằm tạo đầu ra ổn định, nâng cao thu nhập cho bà con. Tới đây, huyện sẽ quy hoạch vùng, định hướng cho bà con trong việc sản xuất chuyên canh, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng (sản xuất ra những sản phẩm thị trường trường cần); đồng thời quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ, giám sát bà con nông dân trong quá trình sản xuất, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu của siêu thị. Ông Liêm giao UBND huyện hực hiện kết nối tập đoàn với UBND các xã, các Hợp tác xã để việc hợp tác thu mua nông sản của bà con diễn ra thuận lợi và thành công.

Nhiều đặc sản của huyện Mê Linh sắp xuất hiện tại WinMart/WinMart + - 3

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm cùng Tập đoàn Winmart đến thực địa cánh đồng hoa hồng cắt cành  tại xã Văn Khê

Nhiều đặc sản của huyện Mê Linh sắp xuất hiện tại WinMart/WinMart + - 4

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm cùng các đại biểu thực địa tại khu trồng hoa hồng thế của xã Mê Linh

Nhiều đặc sản của huyện Mê Linh sắp xuất hiện tại WinMart/WinMart + - 5

Bưởi đỏ Đông Cao, xã Tráng Việt là giống bưởi quý hiếm, đã được Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã đánh mã số để duy trì giống gen

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm cùng Tập đoàn Winmart cũng đã đến thực địa cánh đồng hoa hồng cắt cành tại xã Văn Khê, tham quan mô hình trồng rau tại  xã Tiền Phong  Bưởi đỏ Đông Cao, xã Tráng Việt là giống bưởi quý hiếm, đã được Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã đánh mã số để duy trì giống gen

Nguyễn Tuyền - Ngọc Tuấn
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Nhiều đặc sản của huyện Mê Linh sắp xuất hiện tại WinMart/WinMart +
  vietnam.vn