Nhiều cô gái bị cưỡng đoạt tài sản vì thế chấp ảnh khỏa thân để vay tiền

14/06/2023 17:10

Cần tiền để tiêu xài, nhiều cô gái trẻ đã vay lãi nặng và “thế chấp” bằng ảnh khỏa thân, khi không trả đúng hạn thì bị kẻ cho vay tung lên mạng xã hội.

Ngày 14/6, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ Nguyễn Đức Anh (21 tuổi, trú phường Tràng Minh, quận Kiến An, Hải Phòng) về hành vi “Làm nhục người khác” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đầu tháng 5/2023, phát hiện trên một số hội, nhóm mạng xã hội Facebook đăng hình ảnh khỏa thân của một cô gái kèm nội dung cho rằng cô gái chuyên lừa đảo, mượn tiền không trả, Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng vào cuộc xác minh, điều tra.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định người bị đăng ảnh là chị D.L (23 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Theo trình báo, giữa tháng 4/2023, chị D.L đăng thông tin cần vay tiền lên một hội nhóm, sau đó có người sử dụng tài khoản Zalo mang tên “Việt Anh” liên hệ, đồng ý cho chị D.L vay 3 triệu đồng.

Nhiều cô gái bị cưỡng đoạt tài sản vì thế chấp ảnh khỏa thân để vay tiền - 1

Nguyễn Đức Anh bị cơ quan công an tạm giữ.

Điều kiện để được vay là chị D.L phải tự chụp, quay hình ảnh khỏa thân của mình và gửi cho bên cho vay. Tổng số gốc và lãi chị D.L phải trả là 4,8 triệu đồng và trả dần trong 16 ngày, mỗi ngày 300 nghìn đồng (tương đương 100%/tháng). Nếu trả chậm 1 ngày, bên vay phải chịu phạt 300 nghìn đồng). Do cần tiền gấp nên chị D.L đồng ý các điều khoản do tài khoản Zalo Việt Anh đưa ra.

Sau khi chị D.L gửi giấy tờ tùy thân và hình ảnh nhạy cảm theo yêu cầu, đối tượng chỉ chuyển khoản cho chị 1,89 triệu đồng, thông báo đã thu của người vay tiền phí giới thiệu khách hàng 450 nghìn đồng và thu trước số tiền gốc và lãi 2 ngày 600 nghìn đồng.

Đến ngày 30/4, chị D.L chuyển trả vào tài khoản mạng tên Nguyễn Đức Anh 6 lần với tổng số tiền là 4,95 triệu đồng (gồm cả tiền gốc, lãi và tiền phạt do có những ngày trả chậm) và tất toán khoản vay theo thỏa thuận.

Tuy nhiên, đối tượng tiếp tục sử dụng hình ảnh, video khỏa thân của chị D.L để uy hiếp tinh thần, buộc phải chuyển thêm tiền. Chị L. không đồng ý thì bị tung hình ảnh lên mạng xã hội. Quá lo sợ, tháng 5/2023 chị phải chuyển thêm 3,45 triệu đồng.

Qua điều tra, phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng, Công an quận Liên Chiểu xác định, bắt giữ thủ phạm là Nguyễn Đức Anh.

Anh khai nhận, ngoài chị D.L còn có nhiều nạn nhân là cô gái có nhu cầu vay tiền bị đối tượng khống chế, đăng ảnh làm nhục, cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu đề ai là nghị các nạn nhân của Anh, liên hệ với Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận để cung cấp thông tin, hỗ trợ công tác điều tra.

CHÂU THƯ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhiều cô gái bị cưỡng đoạt tài sản vì thế chấp ảnh khỏa thân để vay tiền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO