Nhiều cán bộ, công chức ở Đắk Lắk xin trả lại nhà ở xã hội

30/03/2021, 21:00

Nhiều cán bộ, công chức đang công tác tại nhiều đơn vị sự nghiệp ở tỉnh Đắk Lắk đã tự nguyện trả lại nhà ở xã hội.

Liên quan đến vụ Nhiều cán bộ Sở Xây dựng, Kiểm toán Nhà nước và UBND tỉnh mua nhà ở xã hội mà Báo VTC News đã phản ánh, ngày 30/3, ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Giám đốc Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đến thời điểm này đã có 9 cán bộ, công chức xin trả lại nhà đã thuê, mua trước đó.

"Các đơn vị có cán bộ, công chức xin trả lại nhà đã mua gồm: Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở Xây dựng, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Kho bạc Nhà nước tỉnh Đắk Lắk… Những cán bộ, công chức mua nhà và đã làm hợp đồng, đặt cọc tiền, tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, họ bị luân chuyển đi nơi khác, vì vậy không còn muốn mua ở đây. Ngoài ra, có những người đã có nhà nên làm đơn xin trả lại ", ông Thắng thông tin.

Nhiều cán bộ, công chức ở Đắk Lắk xin trả lại nhà ở xã hội  - 1

Khu nhà ở xã hội ở Đắk Lắk.

Nói về việc trả lại nhà, ông Nguyễn Văn Nam - Phó chánh Văn phòng Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: "Trước đó, tôi muốn có nơi ở ổn định để công tác và sinh hoạt cùng gia đình nên làm thủ tục đăng ký mua nhà ở xã hội. Còn giờ, tôi sắp chuyển công tác nơi khác nên đã liên hệ với chủ đầu tư là Qũy đầu tư Phát triển tỉnh Đắk Lắk xin trả lại nhà".

Cũng theo ông Nam, có nhiều người muốn ông sang nhượng lại căn hộ đã mua trước đó. Tuy nhiên, ông quyết định trả lại cho Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh Đắk Lắk vì không muốn trục lợi chính sách. 

Quảng cáo
Nhiều cán bộ, công chức ở Đắk Lắk xin trả lại nhà ở xã hội  - 2

Quỹ đầu tư tư phát triển Đắk Lắk là đơn vị thực hiện đầu tư xây dựng dự án phát triển nhà ở xã hội.

Như VTC News đưa tin, Quỹ Đầu tư phát triển Đắk Lắk là đơn vị thực hiện đầu tư xây dựng dự án phát triển nhà ở xã hội độc lập cho cán bộ, công chức, viên chức tại Khu dân cư Km4-5, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Tổng mức đầu tư (sau khi điều chỉnh) của dự án là khoảng 108 tỷ đồng từ nguồn vốn Nhà nước ngoài ngân sách để xây dựng. Dự án vừa khánh thành vào tháng 12/2020 nhưng hiện nay các căn hộ ở đây được rao bán tràn lan trên mạng xã hội. 

Chủ đầu tư dự án biết rõ về thực trạng này, nhưng không thể giải quyết dứt điểm được, phải chờ cơ quan chức năng điều tra, thụ lý giải quyết.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều cán bộ, công chức ở Đắk Lắk xin trả lại nhà ở xã hội
vietnam.vn