Nhiều bệnh viện tư chuyển đổi công năng thành Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19

ANH ĐÀO | 27/07/2021, 09:29

Sáng 27/7, Sở Y tế TP.HCM cho biết nhiều bệnh viện tư nhân đã chủ động đăng ký tham gia một phần (theo mô hình bệnh viện tách đôi) hoặc chuyển đổi công năng trở thành bệnh điều trị COVID-19.

hinh-bvhmtd_27720217(2).png
Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức đăng kí chuyển đổi công năng thành Bệnh viện điều trị COVID-19 - Ảnh: SYT

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức đăng ký chuyển đổi công năng toàn bộ bệnh viện với quy mô ban đầu là 100 giường và có thể nâng lên 200 giường khi cần, hiện bệnh viện đang khẩn trương lắp đặt thêm bồn oxy lỏng để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 trong vài ngày tới.

Đây là một bệnh viện có cơ sở hạ tầng hiện đại, vừa đưa vào sử dụng chỉ hơn 4 tháng.

Bệnh viện Triều An, bệnh viện này đăng ký theo mô hình bệnh viện tách đôi với 100 giường chuyên tiếp nhận và điều trị COVID-19. Trong thời gian qua, Bệnh viện Triều An đã tiếp nhận và điều trị một số trường hợp COVID-19 có triệu chứng tại khu cách ly của bệnh viện.

Bệnh viện Xuyên Á, mặc dù bệnh nhân nội trú vẫn còn rất đông với nhiều trường hợp nặng cần cần can thiệp phẫu thuật, nhưng bệnh viện vẫn đăng ký tham gia điều trị COVID-19 theo mô hình bệnh viện tách đôi với quy mô 125 giường, lãnh đạo bệnh viện cam kết sẽ thiết kế và triển khai xây dựng theo mô hình bệnh viện dã chiến tách rời hẵn khỏi cơ sở hiện nay của bệnh viện.

Bệnh viện Nam Sài Gòn sau thời gian tạm ngưng hoạt động cũng đăng ký hoạt động trở lại để tham gia công tác điều trị COVID-19 của thành phố.

Tất cả bệnh viện trên đều đủ năng lực để tham gia ở tầng 3 trong hệ thống 5 tầng của Thành phố, Sở Y tế mong và tin rằng sẽ còn nhiều bệnh viện tư nhân khác tiếp tục đăng ký tham gia đồng hành với các bệnh viện công lập trong một quyết tâm cao nhất, sớm khống chế được dịch bệnh, góp phần giảm tỷ lệ chuyển nặng và giảm tử vong.

Trước đó, trước diễn biến của tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và lan rộng trong cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố đã quyết định chuyển đổi sang mô hình tháp 5 tầng trong thu dung điều trị các trường hợp F0.

Quảng cáo

Theo đó, tầng mới nhất là tầng 1 – là các cơ sở chăm sóc và theo dõi sức khoẻ các trường hợp F0 tại địa bàn quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

hinh-thap5tang_247202110.jpeg

 

 

Bài liên quan
Phẫn nộ 'bác sĩ' khoe cứu sống bệnh nhân Covid-19 có chỉ số SpO2 còn 1% tại nhà, nhận vơ công chống dịch
Thông tin cứu sống bệnh nhân Covid-19 có chỉ số SpO2 còn 1% tại nhà mà 'bác sĩ' này đưa ra đang được dư luận hết sức quan tâm. Trong khi nhiều người tỏ ra hoài nghi thì giới chuyên môn vô cùng bức xúc.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều bệnh viện tư chuyển đổi công năng thành Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19