Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi du lịch ở Paris

Minh Vy - Ảnh: Đặng Đức Vinh| 24/09/2022 13:32

Đến Paris hoa lệ, ngoài tham quan nhiều điểm đến nổi tiếng, du khách còn được “rinh” về những bức ảnh đẹp, lãng mạn và thơ mộng.

Anh Đặng Đức Vinh (sống tại Paris, Pháp) là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh ở Paris và các nước châu Âu. Nắm bắt nhu cầu đi du lịch và kết hợp chụp ảnh cưới của nhiều cặp đôi, anh đưa ra gợi ý về các địa điểm chụp ảnh thú vị, giúp du khách bắt trọn những góc máy “rất Paris”.

“Ở Paris bất cứ góc phố, ngõ hẻm nào cũng có thể chụp được ảnh và ảnh nào cũng đều rất tình, tôi chỉ nêu một vài địa điểm chụp cơ bản nhất mà nếu chỉ có nửa ngày để chụp, các bạn có thể tham khảo”, anh chia sẻ.

Theo anh, các địa điểm chụp ảnh xếp theo thứ tự hướng bus 72 chạy, có những địa điểm bạn chỉ cần xuống khỏi xe bus là chụp, chụp xong lên xe bus đi tiếp. Thậm chí những địa điểm như cầu Alexandre 3 hoặc cầu khoá, du khách có thể vừa chờ bus vừa chụp, tiện cho việc di chuyển bằng phương tiện công cộng và đi bộ.

Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi du lịch ở Paris - 1

1. Allée des Cygnes: Là hòn đảo nẳm giữa sông Seine nối tượng Nữ thần tự do với cầu Bir Hakeim. Có view tháp Eiffel, có tượng Nữ thần tự do (bằng ¼ tượng NewYork) và hàng cây hai bên, nếu biết căn góc chụp bạn còn thu được hình có cả tháp Eiffel “lấp ló”.

Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi du lịch ở Paris - 2

2. Pont Bir Hakeim: Một trong những cầu đẹp nhất bắc qua sông Seine. View trên cầu hướng về phía tháp Eiffel, có nhịp cầu sắt cho tuyến metro chạy, đây cũng là bối cảnh xuất hiện trong rất nhiều phim bom tấn như Inception hay Treasure National 1. Pont Bir Hakeim cũng là địa điểm khá vắng khách du lịch và rất nhiều góc chụp.

Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi du lịch ở Paris - 3

3. Passy: Là khu vực các phố nhỏ xung quanh bến Metro Passy (M6) có các dãy nhà đặc trưng Paris, đặc biệt có view tháp Eiffel khá “duyên” và kín, ít khách du lịch, nằm trên ngõ cụt Avenue des Camoens.

Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi du lịch ở Paris - 4

4. Bờ sông Seine từ cầu Bir Hakeim đến quá cầu Lena, có view tháp Eiffel, sông Seine sát mặt nước và 4, 5 chiếc thuyền xanh đỏ rất lãng mạn. Mặc dù nằm giữa 2 cây cầu nổi tiếng nhiều khách du lịch và ngay cạnh tháp Eiffel, nhưng địa điểm này hầu như không có khách du lịch. Nếu may mắn gặp chủ thuyền, bạn có thể xin lên thuyền chụp cảnh ngồi bàn ghế uống cafe ngắm tháp Eiffel.

5. Pont Lena: Cầu ngay phía trước tháp Eiffel và bao gồm một phần nhỏ phía trước đài phun nước. Đây cũng chính là nơi bạn có được góc chụp chính diện tháp Eiffel.

Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi du lịch ở Paris - 5

6. Trocadero: Đây là địa điểm nổi tiếng để có góc chụp với Eiffel nên thường trong tình trạng đông nghịt người. Theo nhiếp ảnh gia Đức Vinh, bạn nên đến trước 7h sáng chọn góc nắng sáng hướng tháp Eiffel, khoảng thời gian này luôn vắng người. Hoặc du khách có thể dạt sang 2 bên cánh tháp, nếu thích chính diện thì đi xuống cầu thang phía dưới kết hợp cùng vòi phun nước.

Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi du lịch ở Paris - 6

7. Champs de Mars: Phía chính diện còn lại của tháp Eiffel, có thể chụp từ giữa để tận dụng bãi cỏ xanh, hoặc lùi hoàn toàn xa nhất về phía Ecole Militaire.

8. Cầu Alexandre 3: Cầu hoành tráng nhất Paris, vẫn còn view tháp Eiffel, có thể tận dụng 2 bên cầu thang đi xuống bờ sông, hàng cây dọc đường phía Grand Palais, hoặc chụp hẳn sang khu vực Grand Palais là nơi tổ chức các show thời trang hoành tráng thế giới Paris Fashion Week và Petit Palais với cái cổng vàng chỉ chụp được những ngày Palais đóng cửa.

9. Quảng trường Concorde: Có 2 đài phun nước khá đẹp và hướng nhìn ngược lên Khải Hoàn Môn với góc khá là hút mắt.

Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi du lịch ở Paris - 7

10. Vườn Tuileries: Nối Concorde với Louvre, về nguyên tắc thì cấm chụp váy cưới trong khuôn viên vườn nên nếu muốn chụp thoải mái thì bạn hoặc chụp dạt về 2 bên cánh sát đường, hoặc lùi hẳn về phía Louvre.

11. Cầu khóa tình yêu (Pont des Arts): Mặc dù đã bị dỡ toàn bộ khoá từ năm 2015, thay bằng thành cầu kính, nhưng nếu thích bạn vẫn có thể ghé qua.

12. Louvre: Đây là địa điểm lý tưởng, dù chụp ban ngày hay buổi tối đều cho bạn khung ảnh đẹp. Đặc biệt, bạn có thể chụp xuyên đêm vì hàng đèn không tắt lúc 1h như ở tháp Eiffel. Du khách có thể đứng lên thành các bồn nước nhưng không được dẫm vào bên trong ngay cả khi hết nước.

Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi du lịch ở Paris - 8

Các hành lang 2 bên cũng là địa điểm chụp khá thú vị vì vắng người. Ngoài ra, ở đây có quán ăn Café Marly, bạn có thể vừa thưởng thức đồ ăn, uống cà phê và ngắm kim tự tháp kính Louvre ngay sát sau lưng rất đẹp.

13. Palais Royal: Rộng, vắng và rất nhiều góc chụp hoành tráng. Nếu đi vào tầm tháng 4, 5 bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh hoa mộc lan hồng rực; Tháng 6, 7 hoa hồng bung nở; tháng 10, 11 có hàng cây lá vàng.

Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi du lịch ở Paris - 9

14. Passage Vivienne: Một trong rất nhiều địa điểm chụp ảnh đặc trưng ở Paris. Ngoài ra còn Panoramas, Choiseul, Grand Cerf… cũng là lựa chọn cho bạn nếu muốn có những bức ảnh lãng mạn.

Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi du lịch ở Paris - 10

15. Opera Garnier: Một trong những nhà hát opera đẹp nhất Paris, nhược điểm là không được chụp váy cưới. Bạn có thể chụp cùng váy dạ hội, tuy nhiên cần kín đáo, không bê đèn, chân máy hoành tráng nếu không muốn bị “mời” đi.

Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi du lịch ở Paris - 11

16. Pont Neuf: Bắc qua đảo Cité, kiến trúc nhà đẹp và xinh kiểu Paris cổ. Nơi đây còn có Place Dauphine cafe với rất nhiều góc máy ảnh đẹp đặc trưng ở Paris.

17. Ile Cité: Thực ra là khu phố bên trái của Notre Dame. Ngõ ngách xung quanh phố Chanoinesse khá xinh xắn và vắng người. Nếu đến đây vào khoảng tháng 4-5, bạn nên ghé quán cafe Au Vieux Paris có cây tử đằng tím nhẹ nhàng ngay trước cửa.

Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi du lịch ở Paris - 12

18. Notre Dame: Có ít nhất 5, 6 góc chụp khác nhau, từ phía xa cầu Saint Michel, gần hơn một chút là cầu Petit Pont, gần nữa là chính diện phía trước. Bên trong khuôn viên Notre Dame, phía bờ đối diện bên kia sông Seine. Hoặc từ phía sau từ cầu Archevêché.

Theo nhiếp ảnh gia, hiện Notre Dame vẫn chưa sửa chữa xong, du khách chỉ có thể chụp từ mặt phía trước là còn nguyên bản.

19. Saint Michel: Toàn bộ các ngõ ngách bên phải Notre Dame, đối diện bên kia sông có hiệu sách nổi tiếng Shakespeare and Company. Nơi đây có khu vườn Viviani, xung quanh là các quán cafe view rất xinh như: Shakespeare and Company Café hay Odette Café. Cạnh đó có cây dương hoè hơn 400 tuổi già nhất ở Paris.

20. Champs Elysees và Khải Hoàn Môn: Luôn trong tình trạng ngợp người kể cả 3h sáng, góc chụp độc đáo và thú vị nhất là đứng giữa đường, tuy nhiên bạn cần để ý xe cộ qua lại.

21. Metro: Một vài bến Metro có góc chụp đẹp là bến Cité, Arts et Métiers, Passy…

22. Parc de Sceaux: Ngoài chụp ảnh, du khách có thể tham quan tòa lâu đài, dạo bộ ở khu rừng cây xanh mát mẻ, đặc biệt có vườn đào trắng và đào hồng nở rộ vào tháng 4.

Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi du lịch ở Paris - 13

23. Parc Saint Cloud: Với rừng cây xanh mát và kiến trúc lâu đài, view từ trên đồi nhìn toàn cảnh Paris và tháp Eiffel.

Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi du lịch ở Paris - 14

24. Bản đồ các địa điểm chụp ảnh theo tuyến bus 72 (đường nét đứt màu xanh).

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi du lịch ở Paris
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO