Nhiếp ảnh gia Pháp chụp được hình loài cá đi bằng tay

21/02/2023 01:34

Hình ảnh loài cá dùng vây ngực trông giống như tay để đi bộ dưới đáy biển đã được nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Remy ghi lại.

Hình ảnh loài cá tay. Ảnh: Nicolas Remy.

Hình ảnh loài cá tay đi bộ dưới đáy biển do nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Remy ghi lại đã chiến thắng hạng mục ảnh dưới nước trong cuộc thi Nghệ thuật Đại dương 2022, CNN ngày 20/2 đưa tin.

Bức ảnh được chụp tại vùng biển Derwent, ngoài khơi bang Tasmania của Australia. Nhiếp ảnh gia Remy đã ghi lại được cận cảnh khoảnh khắc con cá tay dùng vây ngực trông giống như tay di chuyển dưới đáy biển.

Remy cho biết ông hy vọng những bức ảnh sẽ giúp thu hút sự chú ý của công chúng vào loài cá vốn ít được quan tâm nhưng đang nằm trong danh sách bị đe dọa.

Bởi có bộ da màu kem cùng nhiều đốm màu nâu và cam, trùng với màu cát ở đáy biển, loài cá này rất khó phát hiện. Vì thế, việc chụp hình càng khó khăn hơn. Ước tính, hiện chỉ còn khoảng 3.000 cá thể cá tay sống trong tự nhiên.

"Khả năng phân tán kém, quy mô đàn nhỏ, tỷ lệ sinh sản thấp khiến loài này dễ bị tổn thương khi môi trường sống bị rối loạn", Jemina Stuart Smith, chủ tịch Cơ quan Phục hồi Cá tay Australia, cho biết.

Bà Smith cho hay ô nhiễm môi trường, đô thị hóa là những đe dọa chính với sự tồn tại của cá tay. Hơn nữa, phương pháp di chuyển như đi bộ của loài này, thay vì bơi như các loài cá khác, khiến chúng khó tận dụng dòng hải lưu để di chuyển tới những vùng biển khác trong trường hợp môi trường sống hiện tại bị ô nhiễm.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Nhiếp ảnh gia Pháp chụp được hình loài cá đi bằng tay
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO