Nhiễm trùng nặng do bơm silicon vào dương vật để tăng kích thước

Thùy Linh | 23/04/2022, 19:02

Với mong muốn tăng kích thước dương vật, người đàn ông 32 tuổi đã đến phòng khám tư bơm silicon. Vài ngày sau, dương vật bị đau, khó cương cứng và bắt đầu thâm tím, hoại tử.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Nguyễn Đình Liên - Trưởng khoa phẫu thuật thận tiết niệu và nam học, Bệnh viện E Hà Nội - cho biết, khoa vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân đến khám trong tình trạng bộ phận sinh dục đau, khó cương cứng, thâm tím và bắt đầu hoại tử da.

"Qua thăm khám, bệnh nhân cho biết do bị bạn gái chê dương vật có kích thước nhỏ, ngắn nên anh quyết định đến phòng khám tư nhân để bơm dung dịch silicon vào dương vật nhằm tăng kích thước.

Sau tiêm, dương vật bị biến dạng do silicon di chuyển nhưng bệnh nhân ngần ngại nên không đến viện khám ngay. Vài tháng sau, cơn đau càng tăng, bộ phận sinh dục thâm tím, khó cương cứng, anh mới đến viện kiểm tra" - bác sĩ thông tin.

Qua chẩn đoán, người bệnh bị nhiễm trùng nặng do bơm silicon không đảm bảo, đến viện muộn nên hoại tử một phần da. Bác sĩ phải phẫu thuật lấy toàn bộ mảng silicon đã bơm ra ngoài, đồng thời cắt bỏ vùng da bị nhiễm trùng và lấy da tự thân tạo hình lại dương vật.

Bác sĩ Liên cho biết, có những người thực sự gặp vấn đề về kích thước, bị bé hoặc ngắn hơn bình thường. Thậm chí một số khác gặp dị tật lún vùi, hoặc ngắn do béo bụng... Hiện nay, y khoa áp dụng nhiều kỹ thuật làm thay đổi kích thước dương vật như đặt bi vĩnh viễn, bơm mỡ tự thân, bơm silicon...

"Các kỹ thuật này nếu tiến hành ở cơ sở không đảm bảo an toàn sẽ gây nhiễm trùng, đau đớn khi quan hệ. Thậm chí, dị vật có thể lưu lại trong âm đạo của bạn tình, rất nguy hiểm.

Sau khi vào cơ thể, silicon thâm nhập trong mô dưới da ở dương vật, nhẹ thì gây đau, rối loạn cương cứng, khiến bệnh nhân khó sinh hoạt tình dục. Trường hợp nặng hơn có thể gây biến dạng, hoại tử. Thậm chí, trường hợp silicon lan xuống vùng bìu dẫn đến tinh hoàn bị hoại tử thì người bệnh còn đối diện nguy cơ vô sinh" - bác sĩ nhấn mạnh.

Bác sĩ Liên khuyến cáo, không nên đến các phòng khám, cơ sở thẩm mỹ chui để bơm silicon. Tốt nhất, muốn làm đẹp hãy đến khoa phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình tại bệnh viện uy tín để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiễm trùng nặng do bơm silicon vào dương vật để tăng kích thước
vietnam.vn