Nhau mèo đen 'hút tài lộc, chữa nhiều bệnh' được bán giá tiền triệu

Hoài Sơn| 21/05/2023 14:36

Nhau mèo đen được người bán "vẽ" tác dụng như vật hút tài lộc, trừ tà, dùng bào chế làm thuốc chữa bệnh hen suyễn, viêm phổi... để hô giá hàng triệu đồng.

Thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện rất nhiều thông tin rao bán nhau mèo đen, quảng cáo đây là vật may mắn. Những dòng chữ "bán nhau mèo đen" kèm số điện thoại người bán xuất hiện ở các tường, rào tại Đà Nẵng.

Nhau mèo đen hút tài lộc, chữa nhiều bệnh được bán giá tiền triệu - 1

Dòng chữ "bán nhau mèo đen" trên tường rào công trình ở Đà Nẵng (Ảnh: Hoài Sơn).

Liên lạc với một số điện thoại rao bán nhau mèo trên đường Phạm Văn Đồng (TP Đà Nẵng), chúng tôi được hướng dẫn kết bạn với Zalo tên H.M để giới thiệu hàng.

Người này quảng cáo công dụng của nhau mèo đen là mang lại tài lộc, may mắn, đường tình duyên suôn sẻ, trừ tà ma, trừ người xấu hãm hại, cầu lộc được lộc, cầu số đề trúng số đề, cầu phát tài.

Đặc biệt, người này còn khẳng định nhau mèo chữa được bệnh hen suyễn, viêm phổi...

Nhau mèo đen hút tài lộc, chữa nhiều bệnh được bán giá tiền triệu - 2

Mạng xã hội ồ ạt xuất hiện tin rao bán nhau mèo đen, quảng cáo đây là vật may mắn, chữa được bệnh (Ảnh: Chụp màn hình).

Khi đề cập đến vấn đề mua, người này ra giá 700.000 đồng/cái còn đủ cả cuống, 380.000 đồng/nửa cái, không có cuống nhau. Chỉ cần đặt hàng là sẽ được giao tận nhà, nhau đã được sấy khô, chỉ việc bỏ vào ví hoặc túi đựng tiền để hút lộc làm ăn may mắn.

Để thuyết phục, người bán còn hướng dẫn vào đường liên kết để xem video mèo đẻ và công đoạn lấy được nhau; đồng thời lưu ý cần kiểm tra kỹ số điện thoại người bán, nếu đúng mới nhận hàng, số lượng có hạn, nếu dùng trị bệnh thì ghi rõ bệnh gì để hướng dẫn cách dùng, trị là hết bệnh.

Nhau mèo đen hút tài lộc, chữa nhiều bệnh được bán giá tiền triệu - 3

Người rao bán gửi hình ảnh, công dụng của nhau mèo đen cho khách hàng (Ảnh: Phóng viên thu thập).

Tại nhiều trang mạng xã hội đăng tin bán nhau mèo đen còn có nội dung chốt giá rất cao kèm lời khẳng định đảm bảo uy tín.

Liên hệ với một tài khoản đăng bài bán nhau mèo đen tại Quảng Nam, chúng tôi được chị P.T. chào hàng với giá 1 triệu đồng/cái. Người này cho rằng, giá này rẻ vì bình thường nhau mèo được bán với giá trên 1,5 triệu đồng.

Một người bán khác ở huyện Thăng Bình (Quảng Nam) còn cảnh báo chúng tôi về vấn đề bị lừa đảo khi mua nhau mèo trên mạng vì họ từng bị ăn cắp video, hình ảnh để mạo danh đăng bán nhau, nhưng khi giao hàng đến khách lại là một vật khác.

Nhau mèo đen hút tài lộc, chữa nhiều bệnh được bán giá tiền triệu - 4

Nhau mèo đen được ra giá từ 700.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/cái (Ảnh: Phóng viên thu thập).

Nhiều người dân từng thấy thông tin rao bán nhau mèo đen nhận định rằng không có cơ sở khoa học nào cho rằng đây là vật hút tài lộc.

Đối với quảng cáo nhau mèo là thuốc chữa bệnh, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Phước Cầu - Phó Chủ tịch Hội Đông y TP Đà Nẵng - cho hay việc nhau mèo đen được quảng cáo là vị thuốc chữa bệnh hen suyễn, xét về mặt Đông y là không có cơ sở, chưa có kết quả nghiên cứu đông y nào chứng minh điều này.

PGS.TS Nguyễn Viết Thân - tác giả cuốn sách Động vật, khoáng vật làm thuốc và những bài thuốc thường dùng - cũng khẳng định từ trước đến nay, chưa có tài liệu nghiên cứu nào nói về công dụng chữa bệnh của nhau mèo đen.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhau mèo đen 'hút tài lộc, chữa nhiều bệnh' được bán giá tiền triệu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO