Nhật Bản tiếp tục lùi thời điểm phóng tên lửa H3 do thời tiết xấu

(Vietnam+)| 04/03/2023 19:41

Theo kế hoạch điều chỉnh, tên lửa H3 sẽ được phóng từ bãi phóng của Trung tâm vũ trụ Tanegashima ở tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản trong khoảng thời gian từ 10h37-10h44 ngày 7/3 (giờ địa phương).

Nhat Ban tiep tuc lui thoi diem phong ten lua H3 do thoi tiet xau hinh anh 1Khói bốc lên từ bệ phóng của tên lửa H3 tại trung tâm vũ trụ Tanegashima ở tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) ngày 17/2/2023. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) thông báo tên lửa H3 thế hệ mới của nước này dự kiến sẽ được phóng lần đầu tiên vào ngày 7/3, muộn hơn một ngày so với kế hoạch do dự báo có giông bão.

Việc phóng tên lửa H3 đã bị trì hoãn nhiều lần do những sự cố kỹ thuật và thời tiết xấu.

JAXA cho biết dự kiến tên lửa này sẽ được phóng từ bãi phóng của Trung tâm vũ trụ Tanegashima ở tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản trong khoảng thời gian từ 10h37-10h44 ngày 7/3 (theo giờ địa phương).

Trước đó, hôm 3/3, JAXA cho hay sẽ thực hiện vụ phóng vào sáng 6/3 sau khi xác định rằng trục trặc kỹ thuật có thể được giải quyết bằng cách điều chỉnh phần mềm.

Tên lửa H3, phiên bản nâng cấp của tên lửa H2A, sẽ mang theo một vệ tinh quan sát mặt đất trong lần phóng đầu tiên. Vệ tinh này được thiết kế để cung cấp thông tin trong các tình huống quản lý thảm họa./.

(Vietnam+)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhật Bản tiếp tục lùi thời điểm phóng tên lửa H3 do thời tiết xấu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO