Nhật Bản tăng cường an ninh mạng trước các mối nguy từ Nga, Trung Quốc

(TTXVN/Vietnam+) | 07/07/2021, 17:16

Chính phủ Nhật Bản đã soạn thảo một chiến lược an ninh mạng mới cho 3 năm tới; chiến lược này sẽ chính thức được Nội các Nhật Bản thông qua vào đầu tháng Chín sau khi thu thập ý kiến của công chúng.

Nhat Ban tang cuong an ninh mang truoc cac moi nguy tu Nga, Trung Quoc hinh anh 1Các thành viên của lực lượng đặc nhiệm về các chiến lược an ninh mạng của Nhật Bản họp tại Văn phòng Thủ tướng ở Tokyo, ngày 7/7/2021. (Nguồn: english.kyodonews.net)

Ngày 7/7, Chính phủ Nhật Bản đã soạn thảo một chiến lược an ninh mạng mới cho 3 năm tới, trong đó lần đầu tiên bày tỏ sự hoài nghi các chính phủ của Trung Quốc và Nga tham gia vào các vụ tấn công mạng, đồng thời kêu gọi tăng cường khả năng ngăn chặn.

Chiến lược trên, sẽ chính thức được Nội các Nhật Bản thông qua vào đầu tháng Chín tới sau khi thu thập ý kiến của công chúng, chỉ ra rằng Trung Quốc bị nghi là đang tiến hành các vụ tấn công mạng để đánh cắp thông tin của các công ty liên quan tới quân đội và các công ty khác bằng công nghệ tiên tiến, trong khi Nga bị nghi đang thực hiện các vụ tấn công mạng nhằm các mục đích quân sự và chính trị.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato, đứng đầu một lực lượng đặc nhiệm về các chiến lược an ninh mạng, đã chỉ đạo các thành viên dự họp "tăng cường bảo vệ, ngăn chặn và đánh giá năng lực và tăng cường hợp tác giữa các ban ngành hữu quan để bảo những lợi ích an ninh."

Quảng cáo

Ông cũng hối thúc họ phản ứng nhanh khi phát hiện được những hành động bất thường trong không gian mạng trong thời gian diễn ra Thế vận hội Tokyo, khai mạc vào ngày 23/7./.

(TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
Bị tấn công mạng nghiêm trọng, Nga cáo buộc nước ngoài can thiệp bầu cử Hạ viện
Ngày 18/9, Ủy ban bầu cử Nga cho biết đã ghi nhận sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đang diễn ra.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhật Bản tăng cường an ninh mạng trước các mối nguy từ Nga, Trung Quốc