Nhật Bản mở ứng dụng tư vấn cho thực tập sinh bằng 9 thứ tiếng trong đó có tiếng Việt

Phạm Lý | 26/07/2021, 08:15

Các cơ quan chức năng Nhật Bản vừa đưa vào sử dụng một ứng dụng có tên "Sách hướng dẫn thực tập sinh kỹ năng" trên điện thoại cho phép các thực tập sinh (TTS) nước ngoài dễ dàng liên lạc với dịch vụ tư vấn của Tổ chức Thực tập sinh kỹ thuật (OTIT) của Nhật Bản.

Ứng dụng này do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, OTIT và một số tổ chức khác hợp tác phát triển.

Hiện “Sách hướng dẫn thực tập sinh kỹ năng” hỗ trợ 9 thứ tiếng bao gồm tiếng Việt đã có trên ứng dụng của Apple Store và Google play với đầy đủ các thông tin hữu ích về chương trình thực tập sinh kỹ năng.

Nhật Bản mở ứng dụng tư vấn cho thực tập sinh bằng 9 thứ tiếng trong đó có tiếng Việt
Hướng dẫn cho thưc tập sinh Việt Nam bằng tiếng Việt.

Sách được đưa ra nhằm hỗ trợ cho người lao động, thực tập sinh nước ngoài có thêm thông tin hữu ích về chương trình thực tập sinh kỹ năng để nâng cao kỹ năng sống, học tập và làm việc an toàn tại Nhật Bản.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có văn bản thông báo để người lao động và các doanh nghiệp biết, phổ biến thông tin này cho người lao động và khuyến khích thực tập sinh tải ứng dụng trên.

Trước đó, Nhật Bản đã có hệ thống cho phép các TTS từ các nước đang phát triển học hỏi kinh nghiệm, công nghệ và kỹ năng trong thời gian làm việc tại nước này. OTIT là đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ tư vấn cho các TTS bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ liên quan các vấn đề như bạo lực, làm việc quá giờ. Kể từ đây, các TTS nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn khi tiếp cận những dịch vụ trực tuyến thông qua ứng dụng này.

Quảng cáo
Bài liên quan
Phụ nữ hiện đại và căn bếp “Giữ lửa”
Với tâm niệm “Căn bếp là trái tim của ngôi nhà”- việc thiết kế, thi công và trang trí không gian này luôn nhận được rất nhiều nhất sự quan tâm của các gia đình, đặc biệt là những người phụ nữ - người “giữ lửa” trong gia đình.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhật Bản mở ứng dụng tư vấn cho thực tập sinh bằng 9 thứ tiếng trong đó có tiếng Việt