Nhật Bản mạnh tay với Triều Tiên sau loạt vụ phóng tên lửa

Bảo Hà| 01/04/2022 16:36

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno cho biết, các biện pháp trừng phạt mới được Nội các thông qua sáng 1/4 và có hiệu lực ngay lập tức.

Nhật Bản mạnh tay với Triều Tiên sau loạt vụ phóng tên lửa
Hình ảnh vụ thử ICBM của Triều Tiên ngày 24/3.

Ngày 1/4, chính phủ Nhật Bản đã thông qua các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Triều Tiên, trong đó có các lệnh đóng băng tài sản mới đối với 4 tổ chức của Nga và 9 cá nhân được cho có liên quan các chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Phát biểu trước báo giới, ông Matsuno hối thúc Triều Tiên có hành động cụ thể để giải quyết các quan ngại xung quanh chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của nước này và những mâu thuẫn trong quá khứ giữa hai nước.

Về phần mình, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết, Tokyo sẽ duy trì nỗ lực thu thập thông tin và giám sát tình hình để đảm bảo an ninh và hòa bình.

Triều Tiên đã thực hiện lệnh “tự” cấm thử hạt nhân và tên lửa tầm xa kể từ tháng 11/2017, nhưng đến tháng 1/2022, Bình Nhưỡng thông báo có thể tái khởi động tất cả “các hoạt động tạm thời bị đình chỉ”.

Mới đây, Triều Tiên đã bắn thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) có tên Hwasong-17 vào ngày 24/3 đánh dấu lần phóng ICBM đầu tiên trong hơn 4 năm.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhật Bản mạnh tay với Triều Tiên sau loạt vụ phóng tên lửa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO