Nhân viên xe buýt từ chối chở người khuyết tật bị phạt... 100.000 đồng

Nguyễn Tú| 04/03/2023 06:02

Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở GTVT Nghệ An đã quyết định xử phạt hành chính 100.000 đồng đối với phụ xe buýt vì đã có hành vi không hỗ trợ, giúp đỡ hành khách là người khuyết tật.

Ngày 3/3, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Nghệ An (GTVT) cho biết, phía đơn vị đã mời lái xe, phụ xe, cùng đại diện doanh nghiệp để làm việc liên quan đến việc lái xe buýt không mở cửa, còn nữ nhân viên bán vé chỉ mở ô cửa kính xe buýt để từ chối không chở đối với người đàn ông khuyết tật cả hai tay, hai chân.

Nhân viên xe buýt từ chối chở người khuyết tật bị phạt... 100.000 đồng - 1

Hình ảnh người đàn ông khuyết tật bị xe buýt từ chối (Ảnh: N.T).

Tại buổi làm việc với Thanh tra Sở GTVT Nghệ An, lái xe và phụ xe đã thừa nhận vụ việc như dư luận phản ánh.

"Đơn vị đã quyết định xử phạt hành chính đối với phụ xe buýt là 100.000 đồng vì đã có hành vi không hỗ trợ, giúp đỡ hành khách là người khuyết tật vận động hoặc khuyết tật thị giác đi xe. Bên cạnh đó, Thanh tra Sở GTVT Nghệ An yêu cầu doanh nghiệp, nhân viên rút kinh nghiệm và ký cam kết không tái phạm vị", lãnh đạo Sở GTVT Nghệ An cho biết thêm.

Trước đó như báo Dân trí đã thông tin, một người khuyết tật cả hai tay, hai chân đón xe buýt ở thành phố Vinh, tuy nhiên tài xế xe buýt đã không mở cửa, từ chối chở.

Theo thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, sự việc xảy ra trên tuyến đường ở thành phố Vinh. Chiếc xe buýt bị phản ánh từ chối không chở người khuyết tật, chạy tuyến thành phố Vinh - thị xã Cửa Lò.

Thông tin này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Hầu hết đều bày tỏ bức xúc trước cách hành xử của lái và phụ xe buýt. Sau đó, Thanh tra Sở GTVT Nghệ An mời đại diện hãng xe buýt lên để làm việc, xác minh nội dung trên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhân viên xe buýt từ chối chở người khuyết tật bị phạt... 100.000 đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO