Nhân viên vệ sinh Trung Quốc đốt nhầm hộ chiếu 31 người Hàn

20/06/2021, 15:39

Hộ chiếu của một nhóm 31 người Hàn Quốc đến Trung Quốc đầu tháng này đã vô tình bị nhân viên vệ sinh nước sở tại đốt thành tro vì tưởng là rác.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết, vụ việc xảy ra sau khi nhóm công dân nước này đang chịu cách ly 3 tuần phòng ngừa Covid-19 tại một khách sạn ở Bắc Kinh từ ngày 4/6.

Nhân viên vệ sinh Trung Quốc đốt nhầm hộ chiếu 31 người Hàn-1
Một nhân viên nhắc khách nước ngoài điền vào thẻ đến tại một sân bay ở Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa xã

Các nhà chức trách Trung Quốc đã thu hộ chiếu của họ để sao chép làm thủ tục cách ly. Sau đó, họ bỏ các hộ chiếu này vào túi nhựa để đem đi khử trùng. Tuy nhiên, các nhân viên vệ sinh lại tưởng là rác nên gom cùng các túi rác khác đưa đến nhà máy xử lý.

"Đây là một thảm họa không nên xảy ra. Chúng tôi đang liên hệ với các nhà chức trách Trung Quốc và làm hết sức để giảm thiểu bất tiện cho 31 người”, nhật báo Hanbook Ilbo dẫn lời một quan chức tại đại sứ quán Hàn Quốc ở Bắc Kinh.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), đại sứ quán Hàn Quốc ở Bắc Kinh đã gửi thư than phiền tới Bộ Ngoại giao Trung Quốc và các nhà chức trách nước này đã xin lỗi Seoul về sự việc. Phía Trung Quốc cũng Cam kết miễn phí cách ly cho nhóm công dân Hàn Quốc, với chi phí 1.321 USD/người, và cấp thị thực mới miễn phí cho họ.

Quảng cáo

Đại sứ quán Hàn Quốc đang tiến hành thủ tục cấp hộ chiếu mới cho 31 người này. Tuy nhiên, chưa rõ họ có thể nhận được giấy tờ mới trước khi hết hạn cách ly vào ngày 25/6 hay không.

SCMP cho biết, một số người trong nhóm dự định tới các nước khác, trong đó có Mỹ, nhưng đã buộc phải hủy bỏ kế hoạch vì sự cố hy hữu.

Thanh Hảo

Bài liên quan
Thủ tướng: Công nhận 'hộ chiếu vắc xin' là đặc biệt cần thiết
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận "hộ chiếu vắc xin”.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhân viên vệ sinh Trung Quốc đốt nhầm hộ chiếu 31 người Hàn