Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt tiền tỷ của đồng nghiệp

29/11/2023 14:36

Cùng làm tại một ngân hàng trên địa bàn Đà Nẵng, Khoa vay hơn 1,5 tỷ đồng của chị H. để “đáo hạn ngân hàng” nhưng sử dụng chơi game, trả nợ và tiêu xài hết.

Ngày 29/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt Lê Thanh Khoa (33 tuổi, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra xác định, từ khoảng tháng 5/2015, Lê Thanh Khoa quen biết chị L.T.T.H (39 tuổi, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) khi làm chung tại một ngân hàng trên địa bàn thành phố.

Quá trình làm việc cùng nhau, chị H. tin tưởng nên khi Khoa nhắn tin mượn tiền với lý do “để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng cho khách” thì chị H. không mảy may nghi ngờ.

Lê Thanh Khoa làm việc với cơ quan công an.

Lê Thanh Khoa làm việc với cơ quan công an.

Theo đó, từ ngày 12/4 đến ngày 18/5/2023, do cần tiền trả nợ, tiêu xài và nạp vào tài khoản trò chơi trên mạng Internet, Khoa liên hệ với chị H. qua Zalo mượn tiền và được chị này chuyển khoản tổng cộng 1,539 tỷ đồng.

Sau khi nhận được tiền chị H., Khoa sử dụng để trả nợ 1,2 tỷ đồng, số còn lại thì nộp vào tài khoản trò chơi trên mạng và tiêu xài hết.

Sau thời gian cho mượn tiền nhưng không thấy Khoa trả, chị H. nhiều lần đòi nhưng không được nên trình báo cơ quan chức năng.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng nhận định có đủ cơ sở để xác định hanh vi của Khoa là “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Để tiếp tục mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thông báo, còn ai là nạn nhân của Khoa, mời liên hệ Phòng Cảnh sát Hình sự, số 47 Lý Tự Trọng, TP Đà Nẵng hoặc qua số điện thoại 0694.260.111 để trình báo, cung cấp thông tin.

CHÂU THƯ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt tiền tỷ của đồng nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO