Nhân viên bảo vệ 'liều mạng' đưa hà mã trở lại chuồng

23/11/2022 20:52

Đoạn video lan truyền cho thấy nhân viên bảo vệ nhanh trí dũng cảm ngăn cản con hà mã to lớn đang cố gắng thoát ra khỏi chuồng nuôi bên trong sở thú.

Nếu bạn đã từng nhìn thấy hà mã trong sở thú hẳn bạn sẽ biết kích thước của nó to lớn cỡ nào và đôi khi chính bạn cũng phải giật mình khi nhìn vào chuồng nuôi hà mã.

Tuy nhiên, thực sự nguy hiểm nếu hà mã thoát khỏi chuồng nuôi, sự hiện diện của chúng thực sự đe dọa tới nhiều du khách.

Hà mã là một trong những loài động vật lớn nhất hành tinh. Một con hà mã trưởng thành có thể nặng tới 4.490 kg.

Mặc dù trông lành tính, điềm tĩnh nhưng hành vi của hà mã có thể nhanh chóng trở nên hung hăng, ghê sợ.Do vậy, bạn có thể tưởng tượng nó sẽ gây khó khăn, căng thẳng như thế nào cho những người trông coi sở thú.

Video lan truyền trên mạng xã hội gần đây cho thấy một con hà mã đang cố gắng trèo ra khỏi chuồng nuôi bên trong sở thú trước sự chứng kiến của nhiều du khách.

Chuông báo động đã kêu vang ngay sau đó và nhân viên bảo vệ cũng chạy đến kịp thời. Con hà mã có kích thước rất lớn, nó vươn phần trên lên khỏi hàng rào trông khá ghê sợ.

Một nhân viên bảo vệ nhanh trí dũng cảm lại gần con vật và đánh nhẹ vào đầu con hà mã, như ra hiệu cho nó phải trở lại chuồng vì đã vượt qua ranh giới.

Những con hà mã cứng đầu không chịu thực hiện theo đúng lệnh, nó há miệng lớn để đe dọa. Nhân viên bảo vệ không hề nao núng, anh giáng một vài cú đánh vào người con vật cho đến khi nó buộc phải rút lui xuống nước. Video thu hút hàng triệu lượt xem sau khi chia sẻ trên mạng xã hội. Cư dân mạng khen gợi hành động dũng cảm, nhanh trí của nhân viên bảo vệ.

Hàng năm trên khắp châu Phi, hà mã giết khoảng 500 người, chứng là một trong những loài động vật có vú nguy hiểm nhất thế giới, có những trường hợp nguy hiểm so với sư tử.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhân viên bảo vệ 'liều mạng' đưa hà mã trở lại chuồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO