Nhân vật quyền lực bậc nhất Taliban trở lại Kabul sau 20 năm lưu vong

Hà Linh (TH) | 22/08/2021, 21:17

Ông Abdul Ghani Baradar - một trong những nhân vật quyền lực nhất của Taliban, đã đến Thủ đô Kabul của Afghanistan vào ngày 21-8-2021 khi các nhân vật cấp cao của lực lượng này bắt đầu thảo luận về việc thành lập một chính phủ mới.

Nhân vật quyền lực bậc nhất Taliban trở lại Kabul sau 20 năm lưu vong
Ông Abdul Ghani Baradar, một trong những nhân vật quyền lực nhất của Taliban. Nguồn: Internet

Ông Baradar là một trong những gương mặt được công chúng thế giới biết đến nhiều nhất của Taliban. Nhân vật này đến Kabul sau vài ngày đáp chuyến bay tới thành phố Kandahar. Đây là lần đầu tiên ông Baradar trở lại Afghanistan sau 20 năm sống lưu vong ở nước ngoài.

Theo nguồn tin, trong cuộc đàm phán được tổ chức ở Thủ đô Kabul hôm 21-8, ông Baradar đã gặp các chỉ huy Taliban, các nhân vật trong chính phủ bị lật đổ và các học giả tôn giáo.

Một quan chức Taliban nói với Reuters rằng, “các chuyên gia về luật pháp, tôn giáo và chính sách đối ngoại” của Taliban sẽ được tham vấn, trong khi các thành viên của chính phủ tiền nhiệm sẽ được trọng dụng để “quản lý khủng hoảng”.

Ông Baradar là người đồng sáng lập Taliban và là nhân vật được đích thân thủ lĩnh Mullah Mohammed Omar chỉ định làm Phó thủ lĩnh Taliban. Theo một số nhà quan sát, ông Baradar có thể được nhắm đến cho vị trí Tổng thống trong chính quyền mới của Afghanistan.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Nhân vật quyền lực bậc nhất Taliban trở lại Kabul sau 20 năm lưu vong
  vietnam.vn