Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

28/05/2024 10:45

Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà.

Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang. Tôi đã rất hạnh phúc khi tìm được người đàn ông của đời mình, người mà tôi đặt trọn niềm tin, tình yêu và mãn nguyện khi được kết hôn với nhau. Anh ấy luôn bên tôi mỗi ngày, ít khi nổi nóng, cáu gắt. Đời sống của chồng cũng rất lành mạnh, ít rượu bia, chơi bời quá đà…

Nhưng đó là người chồng mà chỉ trong vòng 2 năm đầu hôn nhân là như vậy. So với lúc về sau đúng là khác nhau một trời một vực như thế, chồng tôi dần bộc lộ vẻ cục mịch, chi ly tính toán với vợ. Hai chúng tôi từ chỗ hiểu và yêu thương nhau lại chuyển thành đối đầu, căng thẳng với nhau mỗi ngày.

Nhiều khi tôi cũng không thể hiểu nổi, vì sao chồng thay đổi thành người như vậy. Có thể anh ta hết yêu vợ, nhưng tôi có làm gì để phải nhận đối xử như vậy đâu. Tôi càng quan tâm, chăm sóc, chuẩn chỉnh thì chồng lại càng xa cách. Mọi nỗ lực hàn gắn của tôi trở thành phí công, chia tay là điều mà tôi và cả chồng đều thỏa mãn.

Kết thúc hôn nhân, điều tôi chông chênh đó là con còn nhỏ, mọi kỳ vọng của hai phía gia đình đã trở thành nỗi thất vọng. Nhưng dù không mong muốn, điều đó tất yếu phải đến, làm sao tôi có thể níu kéo một người luôn muốn dứt áo ra đi. Điều duy nhất có thể vui đó là được nuôi con, tôi không thể để con sống với bố được vì không thể tin tưởng.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ-1

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại chung sống với chồng cũ. Ảnh minh họa

Mới đó mà cũng đã 3 năm trôi qua, mọi thứ với tôi thay đổi hoàn toàn. Tôi không còn là người phụ nữ chỉ biết vùi đầu vào con và việc nhà, héo hon chờ chồng về ăn mỗi bữa cơm. Tôi giờ là người mạnh mẽ, lối sống đơn giản nhưng hiện đại, năng động. Tôi có công việc làm ăn thuận lợi, tự chủ về tài chính, luôn tạo dựng cho mình những năng lượng tích cực mỗi ngày.

Con sống thiếu bố nên tôi rèn cho con tính cách tự lập, mạnh mẽ. Nhờ vậy mà tôi nuôi con nhỏ nhưng khá nhàn, con rất ngoan và thương mẹ, không mè nheo, quấy khóc như những đứa trẻ được chiều chuộng khác. Hai mẹ con tôi rảnh là đi chơi, trải nghiệm nên con rất thích, kỹ năng sống phong phú. Tôi không còn bận tâm với những gì trong quá khứ, ly hôn đã khép lại mọi chuyện, tôi của hiện tại rất đầy đủ, thoải mái.

Sống mạnh mẽ là thế, nhưng rồi gặp lại chồng cũ, anh ta khóc lóc, nịnh nọt khiến tôi mủi lòng. Chồng cũ muốn quay lại để cùng tôi nuôi dạy con khôn lớn, đầy đủ tình yêu thương của cha mẹ. Anh ấy hứa hẹn, thề thốt sẽ bù đắp cho hai mẹ con sau những ngày xa cách, còn nhờ cả bố mẹ và anh chị tôi tác động hộ.

Tôi quay lại với chồng, họ hàng đôi bên ai cũng lấy làm mừng. Chồng cũ cũng tỏ ra chăm chỉ, trách nhiệm với tôi và con.. Nhưng sau 3 tháng, mọi chuyện lại trở nên bất ổn, chồng tôi lộ chuyện thường xuyên ăn nhậu lấy cớ là nhậu với đối tác, làm ăn, còn cờ bạc, thua nhiều tiền... Mới đầu anh ta lấy lý do là làm ăn không may để tôi giúp, nhưng rồi đến khi có người đến tận nhà đòi nợ, mọi chuyện mới lộ tẩy.

Thất vọng chỉ sau vài tháng quay lại với nhau, tôi cảm thấy mình thật sai lầm khi dễ dàng tin lời đường mật của chồng cũ. Bây giờ tôi rất hối hận, nhưng lại chưa biết làm sao, tôi sợ bố mẹ hai bên thêm thất vọng. Chồng cũ và tôi chỉ về sống với hai mẹ con, chứ chưa tái hôn với tôi. Tôi có nên vì con mà tiếp tục tìm cách khuyên nhủ chồng cũ, hay là đuổi anh ta ra khỏi nhà của hai mẹ con tôi? Hãy cho tôi lời khuyên!

Theo GĐXH

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO