Nhận quà sinh nhật từ người lạ, mở ra xem mà tôi tái mặt, sa sút tinh thần

25/02/2024 13:15

Đang vui mừng vì nghĩ người gửi quà là chồng mình, nào ngờ tôi lại sốc toàn tập.

Sau khi cưới, vợ chồng tôi chỉ ở bên nhau được hơn 1 năm. Đến khi tôi sinh bé Bí, vì điều kiện kinh tế khó khăn nên chồng tôi vào Nam lập nghiệp và ở đó đến bây giờ. Một năm, anh chỉ về vào dịp nghỉ lễ, Tết. Khi nào nhớ chồng, tôi lại thu xếp công việc, đưa con vào thăm bố.

Dù ở xa nhau nhưng tôi luôn tin tưởng chồng mình. Tháng nào anh cũng gửi tiền về cho gia đình và hứa hẹn cố gắng thêm vài năm nữa, khi nào đủ tiền xây căn nhà mới, mua được chiếc xe ô tô thì anh sẽ về ở hẳn với mẹ con tôi. Sợ vợ buồn, tối nào anh cũng gọi điện video cho tôi, còn ngọt ngào động viên vợ.

Tôi ở quê vẫn đi làm công nhân và hoàn thành tốt trách nhiệm của một người con dâu. Tôi chăm lo cho bố mẹ chồng chu đáo từ việc ăn ngủ đến đau bệnh thuốc thang. Vậy nên ông bà thương tôi lắm, đi đâu cũng khoe có con dâu tốt. Mỗi lần chồng tôi gọi điện về, mẹ chồng đều khen tôi và căn dặn con trai phải sống biết điều với vợ, đừng bao giờ làm chuyện có lỗi với vợ.

Hôm qua là ngày sinh nhật tôi. Đêm trước đó, chồng tôi đã chuyển khoản cho vợ 1 triệu làm quà sinh nhật cùng với lời chúc mừng đầy lãng mạn. Nhưng đến sáng sớm, người giao hàng lại đem đến một món quà nữa, không để tên người gửi mà chỉ ghi dòng chữ: "Chúc mừng sinh nhật". Lúc nhận, tôi cứ tưởng đó là quà của chồng gửi tặng để làm tôi bất ngờ.

Nhận quà sinh nhật từ người lạ, mở ra xem mà tôi tái mặt, sa sút tinh thần-1
Nhận món quà từ người lạ xong, tôi luôn cảm thấy bất an. (Ảnh minh họa)

Nhưng khi mở quà, tôi tái mặt khi thấy bên trong là một bộ váy ngủ ren nhưng không phải size của tôi mà là size nhỏ hơn, quyến rũ hơn. Tôi dựa trên số điện thoại ghi trên hộp quà, gọi cho người tặng. Là một người phụ nữ, giọng rất dịu dàng.

Chị ấy nói mình là bạn rất thân của chồng tôi ở công ty và chỉ là bạn bè thôi nên tôi cứ yên tâm. Chị ấy nghe chồng tôi kể mấy năm rồi không được tổ chức sinh nhật cho vợ nên mới nảy ra suy nghĩ mua quà tặng tôi. Chị còn hỏi tôi mặc có vừa không, có thích không, nếu không vừa thì liên hệ với bên shop để đổi size. Mặc dù chị ấy nói chuyện rất vui vẻ nhưng linh tính một người vợ mách bảo tôi rất nhiều điều. Tôi gọi điện cho chồng, anh vẫn nói y chang lời chị kia. Anh còn bảo tôi khi nào vào thăm anh thì nhớ đem bộ váy ấy theo.

Tối đó, tôi đưa bộ váy cho bố mẹ chồng và hỏi ý kiến của họ. Mẹ chồng bảo tôi gửi trả. Bà cũng gọi điện cho chồng tôi, bảo anh nhanh chóng sắp xếp công việc, dù có nghèo khổ cũng về quê làm việc, ở với vợ con chứ không ở xa nữa.

Tôi không biết mọi chuyện trắng đen như thế nào nhưng từ hôm nhận món quà này, tinh thần tôi rất bất ổn. Tôi luôn lo lắng và suy nghĩ nhiều. Liệu chồng tôi có làm chuyện gì giấu giếm vợ không?

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhận quà sinh nhật từ người lạ, mở ra xem mà tôi tái mặt, sa sút tinh thần
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO