Nhận quả đắng vì vung dao chém 'lâm tặc' trọng thương khi đi tìm lan rừng

03/06/2022 16:25

Trong quá trình đi tìm lan, đối tượng Tài phát hiện có người cưa gỗ trái phép nên đã quay video lại nhưng bị phát hiện. 2 'lâm tặc' tiến tới chửi bới và đấm Tài 1 cái, liền bị Tài vung dao chém thẳng vào đầu.

Ngày 3/6, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đỗ Văn Tài (25 tuổi) trú tại xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông về tội “Giết người".

Nhận quả đắng vì vung dao chém 'lâm tặc' trọng thương khi đi tìm lan rừng
Bị cáo Tài tại phiên tòa.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 25/8/2021, đối tượng Tài đi vào tiểu khu 1174 thuộc địa phận thôn 12, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông để tìm kiếm cây lan rừng.

Lúc đang đi thì bất ngờ phát hiện Vũ Văn Khánh (39 tuổi) và Nguyễn Xuân Nam (33 tuổi) trú cùng thôn với Tài đang dùng cưa lốc để xẻ một cây gỗ đã bị cưa hạ.

Thấy 2 người này vi phạm về khai thác lâm sản nên Tài đã nhanh chóng dùng điện thoại di động cầm tay quay lại video cảnh Khánh và Nam đang cưa gỗ.

Khi Tài đang quay video thì bị Khánh phát hiện và đi đến chửi bới Tài, đồng thời Khánh vung tay đấm một cái vào mặt Tài. Ngay lập tức, Tài nhặt một con dao rựa ở gần đó rồi đuổi theo chém 2 nhát vào đầu và lưng Khánh. Thấy vậy, Nam chạy đến can ngăn, tước lấy con dao rựa trên tay Tài.

Sau khi chém Khánh xong, Tài tiếp tục lên đường đi tìm kiếm lan rừng bỏ mặc nạn nhân cùng bạn ở lại. Khánh được đưa đến Bệnh viện cấp cứu với tỷ lệ thương tật là 24%.

Tại phiên toà, bị cáo Tài đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ HĐXX đã tuyên phạt Đỗ Văn Tài 8 năm tù giam về tội "giết người".

Còn đối với Nam và Khánh, quá trình điều tra Công an xác định Khánh và Nam đã có hành vi khai thác lâm sản trái phép, tuy nhiên hành vi chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên đã chuyển hổ sơ vụ việc và tang vật đến Hạt kiểm lâm huyện Krông Bông để xử lý.

Hải Dương

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhận quả đắng vì vung dao chém 'lâm tặc' trọng thương khi đi tìm lan rừng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO