Nhận diện thủ đoạn lừa đảo trực tuyến thời COVID-19

Theo NCSC| 14/08/2021 13:50

Đại dịch Covid-19 cùng những yêu cầu về giãn cách, phong tỏa, hạn chế tiếp xúc đã làm thời gian sử dụng internet của người dùng Việt Nam tăng cao, đồng thời các vụ lừa đảo trực tuyến có chiều hướng gia tăng rõ rệt.

Theo đánh giá của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), các cuộc tấn công lừa đảo này đều sử dụng kỹ thuật cũ nhưng lợi dụng các nội dung, thông tin thể hiện theo cách mới, đặc biệt là các thông tin liên quan đến tình hình dịch Covid-19 để làm cho người dân hoang mang, mất cảnh giác và dễ mắc bẫy.

Khi các hình thức lừa đảo trên mạng vẫn ngày càng phát triển về quy mô và mức độ tinh vi, Trung tâm NCSC đã liên tục cảnh báo, khuyến nghị mọi người cần cảnh giác, đề phòng cao độ để bảo vệ mình và người thân.

Trong giai đoạn căng thẳng của dịch bệnh, để tránh trở thành nạn nhân của các hình thức tấn công lừa đảo trên không gian mạng, người dân cần nhận diện các hình thức lừa đảo và các mẹo để tránh lừa đảo trực tuyến liên quan đến COVID-19 theo thông tin, hướng dẫn như hình ảnh bên dưới dây:

Các hình thức lừa đảo trực tuyến liên quan đến COVID-19. Ảnh: NCSC
Các mẹo để tránh lừa đảo trực tuyến liên quan đến COVID-19. Ảnh: NCSC
Theo Theo NCSC
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhận diện thủ đoạn lừa đảo trực tuyến thời COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO