Nhân chứng vụ nổ gara: "Tôi rụng rời thấy nhiều người nằm trên vũng máu"

Nguyễn Duy và Văn Hoàng| 03/04/2023 19:24

Nghe tiếng nổ lớn, người dân chạy đến thì hốt hoảng chứng kiến nhiều người nằm trên vũng máu, có thi thể không còn nguyên vẹn...

Chiều 3/4, người dân xã Quỳnh Tân (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhắc đến vụ nổ kinh hoàng tại gara ô tô Lê Hiển khiến 2 người tử vong, 4 người khác bị thương nặng, trong đó có 3 cháu nhỏ.

Anh Lê Tiến Cường (hàng xóm) - một trong những người đầu tiên chứng kiến vụ việc và cũng là người trực tiếp đưa các nạn nhân đi cấp cứu, kể lại, anh đang qua nhà hàng xóm chơi thì giật mình bởi tiếng nổ rất lớn. Chạy đến hiện trường, anh bàng hoàng khi thấy nhiều người nằm trên vũng máu.

Nhân chứng vụ nổ gara: Tôi rụng rời thấy nhiều người nằm trên vũng máu - 1

Anh Lê Tiến Cường - một trong những người đầu tiên chạy tới hiện trường.

"Có người đã mất, thi thể không còn nguyên. Những nạn nhân còn lại có người bị dập nát chân tay, cảnh tượng kinh hoàng lắm. Tôi và mọi người sau đó đưa các nạn nhân còn sống đi cấp cứu", anh Cường kể lại.

Còn bà Vũ Thị Loan sống gần hiện trường vụ nổ nhớ lại, khoảng 16h10 ngày 2/4, bà chuẩn bị ra đồng thì nghe tiếng nổ phát ra từ phía gara ô tô của anh Hiển. Chạy lại hiện trường, bà như rụng rời chân tay khi chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng. Nhiều người nằm bất động trên vũng máu, trong đó có cả mấy cháu nhỏ. Bà Loan hô hoán người dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Nhân chứng vụ nổ gara: Tôi rụng rời thấy nhiều người nằm trên vũng máu - 2

Bà Vũ Thị Loan rụng rời chân tay khi thấy nhiều người nằm trên vũng máu.

Nhân chứng vụ nổ gara: Tôi rụng rời thấy nhiều người nằm trên vũng máu - 3

Ông Lê Tiến Thọ - bố anh Hiển (chủ gara ô tô).

Ông Lê Tiến Thọ (63 tuổi, bố anh Hiển) ở cách nhà con trai gần 2km. Sau vụ nổ, thấy nhiều người đổ dồn về phía gara của con trai, ông rất lo lắng. Đến hiện trường, ông chứng kiến cảnh tượng đau lòng. Con trai ông không còn nữa, những nạn nhân khác nằm bất động.

Theo ông Nguyễn Cảnh Tề, trưởng thôn 12, xã Quỳnh Tân, sáng 3/4, người thân, hàng xóm cùng chính quyền địa phương đã tổ chức tiễn đưa anh Lê Tiến Hiển (39 tuổi, chủ gara ô tô) và anh Nguyễn Duy Nhật (29 tuổi, trú xã Quỳnh Tân) về nơi an nghỉ.

Nhân chứng vụ nổ gara: Tôi rụng rời thấy nhiều người nằm trên vũng máu - 4

Xe đạp của 3 anh em ruột đi ngang qua gara, vào nhờ bơm xe. Những chiếc dép của các nạn nhân được người dân nhặt bỏ vào giỏ xe.

Trước đó, khoảng 16h18 ngày 2/4, một vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại gara ô tô Lê Hiển làm 2 người tử vong, 4 người bị thương nặng, trong đó có 3 cháu nhỏ là anh em trong một gia đình.

Nguyên nhân vụ nổ đang được Công an tỉnh Nghệ An làm rõ.

Chiều 3/4, Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An báo cáo nhanh gửi Sở Y tế về quá trình tiếp nhận, điều trị bệnh nhân.

Trong đó, cháu Hồ Thị Khánh Vy (8 tuổi) vào viện trong tình trạng sốc mất máu, đa chấn thương phức tạp vùng tứ chi và đầu mặt, được phẫu thuật cấp cứu lúc 22h10 ngày 2/4.

Nhân chứng vụ nổ gara: Tôi rụng rời thấy nhiều người nằm trên vũng máu - 5

Cháu Vy không giữ được cẳng tay phải.

Do vết thương quá nặng, cẳng tay phải và ngón tay trái của cháu Vy phải cắt bỏ... Đến thời điểm hiện tại, cháu Vy đang phải thở máy; huyết động ổn định.

Cháu Hồ Trọng Anh Đức (10 tuổi, anh trai cháu Vy) được chẩn đoán đa chấn thương, chấn thương bụng kín, chấn thương hàm mặt, chấn thương mắt...; nhiều dị vật cản quang dưới da vùng trán, thái dương trái, có dị vật nằm dưới mi mắt hai bên.

Các bác sĩ đã cắt lọc, tạo hình vết thương phần mềm cẳng chân trái, lấy dị vật đùi phải. Hiện sức khỏe cháu Đức đang bình phục và được cho thở ô xy.

Nhân chứng vụ nổ gara: Tôi rụng rời thấy nhiều người nằm trên vũng máu - 6

Cháu Hồ Trọng Anh Đức.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhân chứng vụ nổ gara: "Tôi rụng rời thấy nhiều người nằm trên vũng máu"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO