Nhân chứng: Có thanh niên cố ý rung lắc cầu treo, cầu sập trong tích tắc

31/10/2022 20:42

Các nhân chứng vụ sập cầu treo ở Ấn Độ kể lại chiếc cầu lúc đó chật kín người, một số thanh niên cố ý rung lắc cầu và chiếc cầu sập xuống trong tích tắc.

Một cây cầu ở bang Gujarat, miền tây Ấn Độ đã sập vào tối 30-10, khiến ít nhất 141 người thiệt mạng. Các nhà chức trách Ấn Độ cho biết lúc cầu sập có gần 500 người đang đi qua cầu để đi lễ hội và phần lớn người thiệt mạng là phụ nữ, trẻ em và người già, theo đài NDTV.

Anh Vijay Goswami chia sẻ anh và gia đình đã đi lên cây cầu treo này nhưng đi được nửa đường phải quay lại sau khi một số thanh niên cố tình rung lắc cầu gây nguy hiểm.

Anh Goswami nói: “Một số thanh niên bắt đầu rung lắc cầu, khiến mọi người rất khó đứng vững nếu không bám vào thứ gì đó. Tôi cảm thấy nguy hiểm nên quyết định quay trở lại".

Một nhân chứng tên là Supran chia sẻ rằng lúc đó ông thấy cây cầu kẹt cứng. Ông nói: “Các dây cáp bị đứt và cây cầu sập xuống trong tích tắc. Mọi người ngã đè lên nhau và rơi xuống sông".

Nhân chứng: Có thanh niên cố ý rung lắc cầu treo, cầu sập trong tích tắc  ảnh 1
Lực lượng cứu hộ làm việc ở cây cầu bị sập. Ảnh: AP

Một người khác ở hiện trường, làm việc suốt đêm để cứu người bị nạn cho biết: "Tôi đã nhìn thấy cây cầu sập ngay trước mắt. Thật đau buồn khi một người phụ nữ cho tôi xem bức ảnh con gái cô ấy và hỏi liệu tôi có cứu bé không. Tôi không thể nói với cô ấy rằng con gái cô ấy đã mất”.

Nhân chứng khác là ông Subhashbhai chia sẻ với đài BBC Gujarati rằng ông và bạn bè đang ngồi gần cây cầu sau giờ làm việc.

Ông Subhashbhai nói: “Tiếng cầu gãy vang lên lớn, chúng tôi chạy ngay đến hiện trường và cứu người. Một số người đã bơi nhưng có những người chết đuối. Chúng tôi bắt đầu kéo những đứa trẻ nhỏ ra trước. Sau đó, nhờ vớ được một cái ống mà chúng tôi có thể cứu những người lớn. Chúng tôi đã kéo được tám, chín người lên khỏi mặt nước và vớt được hai thi thể”.

Một người đàn ông trẻ tuổi đang đứng trên cầu với cô em gái sáu tuổi thì cầu bị sập. Người này nói với BBC Gujarati rằng ông không thể tìm thấy em gái.

Ông này nói: "Lần đầu tiên tôi đi trên cầu này. Có hàng trăm người trên cầu lúc đó. Chúng tôi đang chụp ảnh bằng điện thoại thì bất ngờ cầu sập. Tôi và em gái tôi đã rơi xuống nước và em tôi đã mất tích. Tôi đến bệnh viện địa phương và tìm kiếm khắp mọi chỗ nhưng không thấy em gái mình”.

Bài liên quan
  • Nhiễm giun sán vì khoái ăn đồ sống
    Những năm gần đây, số lượng người bị giun, sán tấn công đến khám tại các cơ sở y tế có dấu hiệu gia tăng, một phần nguyên nhân chính là do sự du nhập của trào lưu ăn đồ tươi sống, đặc biệt là hải sản.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhân chứng: Có thanh niên cố ý rung lắc cầu treo, cầu sập trong tích tắc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO