Nhạc sàn và tuổi trẻ…

Lê Vinh | 28/05/2022, 11:49

Tập luyện trong tiếng nhạc sôi động là một trong những thay đổi đầu tiên ở đội U.23 Việt Nam… SEA Games 31 kết thúc là thời điểm Huấn luyện viên Gong Oh-kyun tiếp quản đội U.23 từ đồng hương Park Hang-seo. Cũng rất nhanh, cựu tiền đạo người Hàn Quốc đã phải hướng đến nhiệm vụ quan trọng là Vòng chung kết U.23 Châu Á tại Uzbekistan khởi tranh từ ngày 1.6 tới.

Nhạc sàn và tuổi trẻ…
U.23 Việt Nam.

Trên thực tế, ông đã làm việc với gần nửa đội hình U.23 hiện tại trong gần 1 tháng qua, bởi trong khi thầy Park cùng đội hình của mình thực hiện nhiệm vụ tại SEA Games, Gong Oh-kyun đã làm việc với một đội hình khác. Tuy vậy, khi mối quan tâm đến hành trình bảo vệ tấm Huy chương Vàng của Hùng Dũng và các đồng đội là rất lớn, thông tin về quá trình tập luyện của Gong Oh-kyun và các học trò là không nhiều.

Thế nên, khi SEA Games đã lui vào hậu trường, những điều mới mẻ và thú vị từ huấn luyện viên 47 tuổi này mới tạo nên sự quan tâm lớn. Sau khẳng định về việc “sử dụng chiến thuật khác thầy Park”, Gong Oh-kyun còn làm nhiều người bất ngờ hơn khi bật… nhạc sàn cho các học trò nghe trong buổi tập. Tất nhiên, nhạc bật lên không phải để nhảy múa, nhưng rõ ràng, với phong cách nhạc sôi động, các cầu thủ - nhất là khi còn trẻ, có cảm giác hứng khởi hơn. Ít nhất thì với nhóm cầu thủ vừa trải qua kỳ SEA Games khá căng thẳng, họ được giải tỏa rất nhiều về tâm lý. Hơn nữa, sau khi đã quen với phong cách huấn luyện của thầy Park, đón nhận phương pháp mới giúp họ có thêm trải nghiệm.

Lựa chọn của Huấn luyện viên Gong Oh-kyun cũng cho thấy, ông khá hiểu cầu thủ trẻ. Ít nhất thì trong sự nghiệp huấn luyện của mình, ông chủ yếu gắn bó với bóng đá trẻ, từ U.17 cho đến U.23 Hàn Quốc, cũng như đội U.23 Indonesia. Là một huấn luyện viên trẻ, hẳn ông cũng hiểu tuổi trẻ muốn gì, kéo theo việc biết rõ có thể đòi hỏi và thay đổi điều gì ở họ.

Nếu như chiến thuật của Park Hang-seo thiên về phòng ngự, phản công thì Gong Oh-kyun muốn tuổi trẻ phải linh hoạt, cơ động trong triết lý bóng đá tấn công. Điều đó đòi hỏi các cầu thủ không chỉ có kỹ năng kiểm soát bóng mà phải luân chuyển bóng thật nhanh, di chuyển không bóng, cùng nhau tạo ra sức ép lên đối phương.

Quảng cáo

Thay đổi phong cách, áp dụng chiến thuật mới cho các cầu thủ là quyết định khá mạo hiểm của Gong Oh-kyun. Nhưng khi ông tuyên bố, “các cầu thủ cứ thi đấu, mọi trách nhiệm thuộc về ông”, đó cũng là lời khẳng định của “tuổi trẻ”, để tạo nên khí thế không chỉ cho bản thân ông.

Khi người ta trẻ… 

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhạc sàn và tuổi trẻ…
vietnam.vn