Nhà vô địch SEA Games bỏ cuộc, tan mộng vô địch giải cầu lông thế giới

17/12/2021 22:43

Ở vòng tứ kết giải cầu lông thế giới 2021, nhà vô địch SEA Games, Lee Zii Jia đã bỏ cuộc đáng tiếc trong trận gặp Anders Antonsen.

Lee Zii Jia, nhà vô địch SEA Games người Malaysia, là tay vợt có thứ hạng cao nhất của Đông Nam Á ở giải cầu lông thế giới. Sau khi xuất sắc vượt qua 3 vòng đấu, Lee Zii Jia đã lọt vào vòng tứ kết gặp Anders Antonsen.

Nhà vô địch SEA Games bỏ cuộc, tan mộng vô địch giải cầu lông thế giới - 1

Lee Zii Jia bỏ cuộc đầy đáng tiếc trong trận gặp Anders Antonsen.

Đây là tay vợt có thứ hạng thứ 3 thế giới. Trong bối cảnh Kento Momota (bỏ cuộc) và Viktor Axelsen (bị loại từ vòng 1), Anders Antonsen nổi lên như ứng cử viên số một cho chức vô địch.

Tuy nhiên, Anders Antonsen có phần may mắn khi đối đầu với Lee Zii Jia. Ở set đầu tiên, tay vợt người Malaysia đã thi đấu đầy tự tin và giành chiến thắng với tỷ số 21-12.

Sang set 2, Anders Antonsen đã vượt lên giành chiến thắng dễ dàng với tỷ số 21-8. Điều đáng tiếc là Lee Zii Jia đã dính chấn thương ở chân ở thời điểm tự tin. Đó là lý do mà anh thua cách biệt tới vậy.

Tới set 3, Lee Zii Jia đã không thể cố gắng thi đấu và đành bỏ cuộc. Với chiến thắng này, Anders Antonsen đã giành quyền vào bán kết.

Tuy nhiên, Đông Nam Á vẫn còn một đại diện góp mặt ở bán kết là "hiện tượng" Loh Kean Yew. Tay vợt người Singapore chính là người đã loại tay vợt số 1 thế giới, Viktor Axelsen ở vòng đầu tiên. Tới vòng tứ kết, anh đã dễ dàng hạ gục tay vợt người Ấn Độ, Prannoy Kumar với tỷ số 21-14 và 21-12.

Ở vòng bán kết, Loh Kean Yew sẽ đối đầu với Viktor Axelsen. Cặp bán kết còn lại là cuộc chiến nội bộ của hai tay vợt người Ấn Độ là Lakshya Sen và Srikanth Kidambi.

H.Long

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhà vô địch SEA Games bỏ cuộc, tan mộng vô địch giải cầu lông thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO