Nhà tù tại Nigeria lại bị đột kích, hàng trăm tù nhân tẩu thoát

Hà Linh (TH) | 30/11/2021, 17:09

Ngày 29/11, giới chức Nigeria xác nhận, hơn 260 phạm nhân đã trốn thoát trong vụ tấn công vào một nhà tù ở thành phố Jos, miền Trung nước này.

Nhà tù tại Nigeria lại bị đột kích, hàng trăm tù nhân tẩu thoát
Binh sĩ Nigeria đi tuần ở Borno. Ảnh: Reuters

Thông tin ban đầu, vụ tấn công xảy ra tối 28/11, các tay súng đã bắn lính canh khiến một binh sỹ và 9 tù nhân thiệt mạng, trong lúc đấu súng, tổng cộng 262 tù nhân đã trốn thoát, sau đó 10 tù nhân bị bắt trở lại.

Được biết, đây là cuộc tấn công thứ tư của các tay súng Hồi giáo nhằm vào các nhà tù ở Nigeria trong năm nay. Và hiện, chưa nhóm nào tuyên bố thực hiện cuộc tấn công trên.

Những khu vực xa xôi ở miền Bắc Nigeria thường là địa bàn hoạt động của các băng cướp và lực lượng phiến quân Hồi giáo. Tháng trước, các tay súng vũ trang hạng nặng cũng đã tấn công một nhà tù ở bang Oyo và hơn 800 tù nhân đã trốn thoát.

Tình hình an ninh Nigeria trong thời gian gần đây tiếp tục diễn biến phức tạp. Hàng loạt vụ bắt cóc học sinh đòi tiền chuộc đã xảy ra ở khu vực tây bắc, và lực lượng nổi dậy Hồi giáo đang hoành hành ở vùng đông bắc.

Hồi tháng 4, một vụ tấn công tương tự đã được tiến hành nhằm vào nhà tù ở bang Imo của Nigeria, khiến 1.800 tù nhân trốn thoát. Tháng 9, một nhà tù ở bang Kogi đã bị đột kích và 260 tù nhân đã được một nhóm vũ trang giải thoát.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà tù tại Nigeria lại bị đột kích, hàng trăm tù nhân tẩu thoát
vietnam.vn